Theo đó, Bphone 2 được đặt giữa 2 chiếc điện thoại giấu tên mà nhìn bề ngoài dễ dàng nhận ra đó có thể là Samsung Galaxy S8+ và iPhone 7 Plus. Trước khi thực hiện bài kiểm thử, cả 3 điện thoại đều được cài phần mềm SpeedTest – một công cụ chuyên đo tốc độ mạng Internet, sử dụng chung một mạng di động, và đích đến trên cùng một máy chủ, đồng hồ đo tốc độ thiết lập ở mức tối đa. 

Kết quả, Bphone 2 đã dẫn đầu với tốc độ download 70,04 Mb/giây, còn tốc độ upload Bphone 2 (20,67Mb/giây) chỉ về nhì sau iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, Bphone 2 lại có độ ổn định mạng cao hơn (Ping: 19ms) trong khi trên iPhone 7 Plus là 20ms.

Ở bài kiểm thử thứ hai, cả 3 điện thoại chuyển sang sử dụng 4G của nhà cung cấp mạng di động khác. Kết quả, Bphone 2 trở thành nhà vô địch về tốc độ và độ ổn định mạng. Trong đó, tốc độ download trên Bphone 2 là 27,91Mb/giây và upload đạt 22,68Mb/giây. Với kết quả này Bphone 2 bỏ xa 2 đối thủ còn lại.
Có thể thấy tốc độ truy cập 4G trên Bphone 2 khá hoàn hảo song với một chiếc điện thoại thì cần rất nhiều tiêu chí để đánh giá cụ thể. 

Dự kiến ngày 8.8 tới đây, Bkav sẽ chính thức ra mắt Bphone 2.

Tin bài liên quan