Sở hữu xe hơi có kết nối iPhone 5 sẽ được tận hưởng những trải nghiệm mới của iOS 6 update, gồm ứng dụng bản đồ Apple (nhanh gấp 6 lần), tích hợp Yelp cho phép tìm được vị trí tốt nhất. Bản update mới còn bao gồm hệ thống dẫn đường từng bước bằng giọng nói qua Siri, đi kèm một bản đồ chi tiết với tốc độ hiển thị rất nhanh.

Bản đồ Apple còn cung ứng dịch vụ giao thông theo thời gian thực, cho phép lấy dữ liệu từ những người dùng iPhone khác để đưa ra tình trạng giao thông theo thời gian thực và báo cáo nếu có tai nạn, hay vụ tắc đường nào xảy ra ngay lập tức. Khi tình trạng này xảy ra, bản đồ cũng lập tức thiết lập một cung đường mới thay thế để tiết kiệm thời gian cho người lái xe.

Tuy nhiên, có một vấn đề của iPhone 5 khiến các tài xế vần còn khá dè dặt. Đó là kích thước dài hơn so với iPhone 4S và jack kết nối mới khiến iPhone 5 khó tích hợp với các xe hiện tại vốn thiết kế kết nối iphone chỉ phù hợp với phiên bản cũ. Các tài xế cần một bộ chuyển (adapter) với mức giá không hề rẻ, 30USD nếu muốn chuyển qua iPhone 5.

Tất nhiên cần thời gian để đánh giá mức hữu dụng của ứng dụng này so với GPS, hay hệ thống dẫn đường tích hợp sẵn trên xe, hay ở Việt Nam là sự phổ quát rộng rãi của VOV giao thông. Tuy vậy, những công bố trên cũng đem lại rất nhiều phấn khích cho những tín đồ xe hơi và công nghệ.