Như đã thông tin, vào 0h ngày 30.5, tại cửa số 3 và 5 bếp ăn tập thể của Cty LG - Display có khoảng 260 công nhân ăn ca đêm. Đến 1h30, một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, chướng bụng… đã được nhân viên y tế Cty tiến hành sơ cứu ban đầu. Tuy nhiên các triệu chứng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Các công nhân được điều trị tại BV Đa khoa An Dương.

Khoảng 4h cùng ngày, Cty đã sử dụng ô tô chuyển 30 công nhân có biểu biểu hiện nặng đến Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương cấp cứu và điều trị. Sau đó, 7h30 có thêm 7 công nhân nữa cũng có biểu hiện tương tự được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bệnh nhân cho biết, bữa ăn ca đêm theo tiêu chuẩn với 2 thực đơn gồm các món ăn như: gà sốt chua ngọt, nem rán, canh tôm, mực xào sa tế, rau bắp cải luộc…

Chẩn đoán ban đầu, các bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.

Bác sỹ Phạm An Hiện – Giám đốc bệnh viện đa khoa An Dương (huyện An Dương) - cho biết - tính đến trưa 30.5, tất cả các bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và được cho xuất viện.

Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động – Bếp ăn của Cty LG – Display chưa được cấp phép hoạt động. Công ty TNHH dịch vụ ăn uống Ba Sao (38 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lấy nguyên liệu chế biến thức ăn từ 5 nguồn cung cấp thực phẩm khác nhau.

Hiện các cơ quan chức năng đang kiểm tra các đơn vị liên quan và đã ra quyết định đình chỉ bếp ăn tập thể của Công ty LG – Display.