Theo đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn đối với đồng bào dân tộc Rục sau mưa lũ, Quỹ Chia sẻ tình thương đã trao tặng 200 phần quà gồm các mặt hàng lương thực, quần áo ấm, giày dép… và tiền mặt cho đầy đủ 189 hộ dân tại 3 bản gồm bản Ón, bản Mò O Ồ Ồ và bản Yên Hợp – nơi có đồng bào Rục sinh sống với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

 

 Trẻ em đồng bào Rục vui mừng khi đón nhận những món quà. Ảnh: Lê Phi Long

Tại các bản, ngoài việc hỗ trợ cho các hộ đồng bào Rục, đoàn thiện nguyện đã trao quà và tổ chức vui chơi cho các cháu học sinh tại các điểm trường mầm non, qua đó tạo nên không khí vui tươi và ý nghĩa thiết thực đối với các cháu đang còn chịu nhiều thiệt thòi nơi đây.

 

 Những phần quà hỗ trợ là niềm động viên to lớn đối với đồng bào Rục tại Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Theo bà Nguyễn Thị Như Phương – Chủ tịch Quỹ Chia sẻ tình thương – thì chương trình cứu trợ "Chở yêu thương về với Miền Trung" là tâm nguyện của các thành viên nhằm chia sẻ trước những khó khăn và thiệt thòi của đồng bào Rục, đặc biệt sau trận mưa lũ lịch sử vừa trải qua trên địa bàn. 

Trước đó để có nguồn kinh phí hỗ trợ, Quỹ Chia sẻ tình thương đã tổ chức 3 đêm nhạc tại TP. Hồ Chí Minh để quyên góp và kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Tổng số tiền quyên góp được 400 triệu đồng và đây là sự hỗ trợ đợt đầu tiên đối với người dân chịu hậu quả do mưa lũ.