Chị Nguyễn Thị Minh, công nhân tại KCN Phan Thiết cho biết, lâu lắm rồi chị mới được xem trực tiếp một chương trình ca múa nhạc hoành tráng do Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh của Bình Thuận biểu diễn và gặp gỡ giao lưu với nhiều anh em công nhân lao động trên toàn tỉnh trong không khí ấm cúng như vậy.

255 phần quà, mỗi phần gồm 800.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng, được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Thuận trao trực tiếp cho 255 công nhân, người lao động là những người bị mất việc làm, bị nợ lương, bị tai nạn lao động,  gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn...được đề nghị từ các cấp công đoàn trong Tỉnh. Đây là món quà nhằm động viên hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Theo ông Nguyễn Xuân Phối – Chủ tịch LĐLĐ Bình Thuận, đây là lần thứ 2 Bình Thuận tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho những công nhân lao động kém may mắn theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam. “Thông qua Quỹ Tấm lòng vàng, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ để chúng tôi có điều kiện tổ chức tươm tất cho người lao động nhằm hỗ trợ, sẻ chia một phần nào những thiệt thòi của những công nhân lao động kém may mắn, giúp họ có được một cái tết đầm ấm” - ông Nguyễn Xuân Phối cho biết thêm.

Cầm trên tay món quà xuân do lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Thuận trao tặng, anh Lê Quốc Tuấn, công nhân một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phan Thiết vui vẻ nói: “Công ty tôi không có hàng làm nên nợ lương, nghe nói tết sẽ không có tiền thưởng, giờ nhận được món quà này rất ý nghĩa với gia đình tôi. Tôi sẽ dành số tiền này sắm sửa tết cho gia đình”.

Đánh giá cao vai trò cầu nối mang xuân đến với người lao động của công đoàn các cấp, ông Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Bình Thuận nhấn mạnh: “Tết sum vầy 2017 thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Với sự đồng tình hưởng ứng đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân chia sẻ cùng người lao động. Mong sự ấm áp nghĩa tình sẽ tiếp tục được tổ chức công đoàn, doanh nghiệp… phát huy hiệu quả hơn nữa để mỗi ngày người lao động đều cảm nhận được tết sum vầy như hôm nay”.