Ông Phùng Văn Bình - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, để làm tốt chức năng, nhiệm vụ, hàng tháng BCH CĐ tổ chức họp định kỳ và mỗi quý họp tổ CĐ để lắng nghe ý kiến, kiến nghị đề xuất của NLĐ nhằm trao đổi và giải quyết hoặc kiến nghị lên ban lãnh đạo Cty. Đồng thời, mỗi quý BCH CĐ họp với lãnh đạo Cty để trao đổi những đề xuất kiến nghị của NLĐ và họp khẩn cấp nếu có sự việc đột xuất xảy ra. Bên cạnh đó, CĐ còn giám sát, tham gia ý kiến xây dựng nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, xây dựng thang bảng lương, quy chế tiền lương, quy chế tiền thưởng… Đảm bảo 100% công nhân vào làm việc tại Cty được ký kết hợp đồng.

Hiện Cty có 4.300 lao động với 100% là đoàn viên CĐ, trong đó nữ chiếm tới 92,81%. Vì thế, ngoài các hoạt động chăm lo cho CNLĐ nói chung, BCH CĐ chú trọng các hoạt động liên quan đến lao động nữ như tổ chức các giải thể thao (bóng chuyền, bóng đá), văn nghệ cho lao động nữ; hằng tháng chi trả kịp thời chế độ ốm đau, thai sản; tặng quà cho con CBCNV có thành tích học giỏi.

Đặc biệt, hằng năm, BCH CĐ tổ chức các lớp kỹ năng sống cho CNLĐ, thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của NLĐ. Mỗi khóa học gồm 7 học phần nhằm nâng cao các kỹ năng: Giao tiếp, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống cũng như công việc, quản lý tài chính chi tiêu, quản lý thời gian; kiến thức sức khỏe sinh sản, kiến thức bảo vệ môi trường, kiến thức pháp luật liên quan đến NLĐ… Đến nay đã có hơn chục lớp học được tổ chức, mỗi lớp có từ 25-30 học viên. Các học viên được học tuần 2 buổi, mỗi buổi kéo dài khoảng 90 phút và được tính vào giờ làm thêm.

“Qua lớp học, NLĐ nắm rõ hơn về quyền cũng như nghĩa vụ của mình đối với Cty, đồng nghiệp, xã hội. Quan trọng hơn, họ không cảm thấy tự ti và “thỏa hiệp” với cuộc sống phần lớn vẫn còn khó khăn của NLĐ nữa, có ý thức vươn lên lao động và học tập, góp phần phát triển Cty, dần nâng cao chất lượng sống về mọi mặt…” - ông Phùng Văn Bình bổ sung.

Được biết, BCH CĐ Cty Vina Korea còn thường xuyên giám sát việc thực hiện đóng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN để không xảy ra tình trạng nợ đọng và chậm; giám sát việc nâng lương hằng năm và các chế độ phúc lợi như xăng xe, hỗ trợ nhà ở, tiền chuyên cần… đảm bảo được thực hiện đúng như trong thỏa ước lao động tập thể của Cty.