6 tháng đầu năm 2016, dưới sự lãnh đạo của BCH CĐ các cấp và sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, hoạt động CĐ đã đạt được những kết quả nhất định. Các cấp CĐ đã tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy” tại các KCN  và tại một số DN; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành; các đơn vị đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động; đã tổ chức thăm hỏi động viên và tặng trên 12.000 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí làm 6 “Mái ấm CĐ”; huy động các nhà từ thiện hỗ trợ kinh phí làm nhà, xây trường mầm non , tặng quà cho CNVCLĐ nghèo... với tổng số tiền trên 3 tỉ đồng. Phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn, các đơn vị, DN tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, hội nghị NLĐ  và tổ chức đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước LĐ tập thể (trên 1.200 đơn vị) với người sử dụng lao động.

CĐ các cấp cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền kết quả và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3.2, tuyên truyền bầy cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cũng được các cấp CĐ đặc biệt quan tâm, kết quả đã thành lập mới 11 CĐCS (trong đó 8 CĐCS ngoài nhà nước), kết nạp mới được 531 đoàn viên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia vào dự thảo Chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII. Tham gia vào Báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm tra, báo cáo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Nhân dịp này đồng chí Vương Văn Bằng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã được Tổng LĐLĐVN tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tổng Liên đoàn vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2015. Đồng thời LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hửng ứng "Tháng Công nhân" năm 2016.