Những công việc thử áo cưới, chụp ảnh cưới công tác chuẩn bị cho việc diễu hành qua các tuyến phố, công tác tổ chức đã được LĐLĐ tỉnh hoàn thành. Trả lời trong buổi họp báo trước đám cưới tập thể, đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết: "Để tổ chức được một đám cưới tập thể như thế này LĐLĐ đã mất rất nhiều công sức, từ việc đi vận động các cặp đôi, đến công tác chuẩn bị. Đến nay, qua mấy tháng chuẩn bị đã hoàn tất, chờ ngày các cặp đôi lên xe".

Lần đầu mình được mặc áo cưới... Ảnh: Đ.P

Với Huế, mảnh đất luôn coi trọng gia giáo lễ nghi, việc đám cưới tập thể diễn ra trên mảnh đất này như là một sự kiện động trời, chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu thực hiện ý tưởng, báo chí cũng đã rất quan tâm đến sự kiện này.

Một số nhà báo đặt vấn đề liệu sang năm có tổ chức lại một đám cưới ý nghĩa như thế này hay không? "Từ đám cưới tập thể lần đầu tiên này, qua các năm sau, đoàn viên công đoàn có nhu cầu chúng tôi cũng sẽ đứng ra tổ chức" - đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định.

... Và cũng là lần đầu anh làm chú rể. Ảnh: Đ.P

Cuối tháng bảy, khi thời khắc cho đám cưới tập thể diễn ra thì trời Huế lại mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4, mưa suốt mấy ngày liền. Thế nhưng, đến giờ khi sự kiện chỉ còn tính bằng giờ thì thời tiết ở Huế cũng đã ủng hộ LĐLĐ tỉnh.

"Mấy hôm cận kề ngày diễn ra đám cưới, thấy mưa mà lo quá, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đám cưới đẹp nhất là khoảnh khắc lên xích lô đi diễu hành mà trời mưa cái thì hỏng hết, cũng may sáng ni trời đã hửng nắng" - chị Ngô Thị Thu Hương - Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh nói.

Đâu có phải cứ trẻ mới được làm cô dâu, chú rể. Ảnh: Đ.P

Để chăm lo tốt cho các cặp đôi tham gia đám cưới tập thể, LĐLĐ tỉnh cũng đã có tổ chức lớp trang bị kiến thức về sức khỏe hôn nhân và gia đình cho các cặp đôi tham gia. Những kiến thức từ lớp học đã giúp cho các cặp vợ chồng có kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, nhằm phục vụ cho cuộc sống vợ chồng.