Nhiều hoạt động thiết thực

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Hồ Thị Kim Ngân cho biết, hằng năm, nhân dịp Tháng Công nhân, các cấp CĐ đã chủ động tổ chức thăm, tặng quà 5.500 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn nặng, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 2,25 tỉ đồng. Trong Tháng Công nhân (từ năm 2012 đến năm 2017), LĐLĐ tỉnh đã bàn giao 29 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà “Mái ấm CĐ” là 630 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng tổ chức các hoạt động thiết thực nhân dịp hưởng ứng Tháng Công nhân. Vào dịp Tháng Công nhân 2017, CĐ KCN tỉnh Hưng Yên tổ chức tập huấn “Tăng cường vai trò CĐ thúc đẩy bình đẳng giới về bảo vệ quyền của lao động nữ”; LĐLĐ huyện Văn Lâm tổ chức Ngày hội CNVCLĐ với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên CĐ; phối hợp với DN, CNLĐ đồng hành cùng nhân dân bảo vệ môi trường”. Tại ngày hội, các đại biểu và CNVCLĐ đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Ra quân bảo vệ môi trường, tư vấn pháp luật, thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ, trình diễn thời trang; tham gia các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, kéo co và các trò chơi dân gian.

LĐLĐ huyện Phù Cừ đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, mắc bệnh hiểm nghèo tại các CĐCS ngoài quốc doanh với tổng số 72 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Ngoài chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp CĐ tỉnh còn phối hợp với DN tổ chức các hoạt động “Cảm ơn thành viên”; biểu dương, tôn vinh đoàn viên CĐ, CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc. Kết quả đã có trên 50 DN tổ chức hoạt động “Cảm ơn thành viên” dành cho NLĐ, trong đó có trên 35.000 CNLĐ tham gia.

Theo đánh giá của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết, hoạt động Tháng Công nhân đã có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tham gia sôi nổi của các đơn vị, DN, CNVCLĐ và xã hội. Qua đó, lãnh đạo các DN có sự chuyển biến về nhận thức đối với việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho CNLĐ, thực hiện theo pháp luật và những quy định của Nhà nước; CNLĐ nâng cao nhận thức, có tinh thần trách nhiệm, hăng say lao động tăng thu nhập cho DN và bản thân. Công tác xã hội hóa cũng được các ngành, các cấp và toàn xã hội đặc biệt quan tâm tạo điều kiện trong việc chăm lo cho CNVCLĐ.

Đẩy mạnh thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cũng đã triển khai Hướng dẫn số 284/HD-TLĐ ngày 9.3.2017 của Tổng LĐLĐVN thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” đến các cấp CĐ và đoàn viên trong tỉnh; xây dựng kế hoạch tập trung chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh triển khai thực hiện; trong đó tập trung tuyên truyền đến đoàn viên về việc giảm giá cho đoàn viên CĐ khi mua các sản phẩm, dịch vụ theo thỏa thuận hợp tác mà Tổng LĐLĐVN đã ký kết với các tập đoàn, TCty, DN.

Ngày 12.7 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng NNPTNT tỉnh và Cty Cổ phần công nghệ BGS. Theo đó, LĐLĐ tỉnh và đại diện Ngân hàng NNPTNT tỉnh đã ký kết thông qua các nội dung: Cho vay vốn với lãi suất thấp nhằm giúp đoàn viên CĐ có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, phối hợp trong tổ chức triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.

Với thỏa thuận hợp tác với Cty Cổ phần công nghệ BGS, hai cơ quan đã thông qua các nội dung phối hợp trong việc cung cấp gói sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho đoàn viên CĐ. Đại diện các đơn vị ký kết cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhất các thỏa thuận phối hợp đã thông qua nhằm đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, NLĐ.

Trước đó trong tháng 5.2017, LĐLĐ tỉnh cũng đã ký kết với Cty TNHH Điện tử Việt Nhật (Sato) thỏa thuận hợp tác với cam kết cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng giảm 10% so với giá phân phối với các đại lý.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục thực hiện chủ đề hoạt động CĐ năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên”. Theo đó sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý các vi phạm về pháp luật lao động tại các DN để đảm bảo quyền và lợi ích của NLĐ.