Theo đó, chương trình đã được ký kết giữa LĐLĐ tỉnh với Chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tại Quảng Bình, Viễn thông Quảng Bình, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Co.opmart Quảng Bình.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình cho biết, chương trình phối hợp nhằm mục đích tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp và triển khai đưa các sản phẩm, dịch vụ đến đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi, chất lượng bảo đảm, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Về trách nhiệm giữa các đơn vị phối hợp, LĐLĐ tỉnh sẽ phát hành thẻ đoàn viên và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ để các chính sách ưu đãi đến với đoàn viên công đoàn và người lao động. Ngoài ra sẽ tư vấn, hướng dẫn chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp, tạo điều kiện để các đối tác tiếp cận, giới thiệu sản phẩm đến tận tay đoàn viên, người lao động.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) có trách nhiệm phối hợp triển khai các dịch vụ quản lý tài khoản đối với LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn như dịch vụ trả lương, kiểm soát mức lương để làm căn cứ thu kinh phí công đoàn với các đơn vị.
Viễn thông Quảng Bình phối hợp với LĐLĐ tỉnh triển khai các chương trình trao đổi thông tin, xây dựng các ứng dụng công nghệ gắn kết giữa chủ doanh nghiệp với người lao động.
Hiệp hội du lịch Quảng Bình sẽ cung cấp thông tin danh sách các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Du lịch Quảng Bình cam kết giảm giá; giảm giá 10% cho đoàn viên, người lao động sử dụng dịch vụ lưu trú của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội khi xuất trình thẻ đoàn viên, công đoàn; giảm giá tour 10%.
Co.opmart thực hiện chương trình “Khách hàng thân thiết” đối với đoàn viên công đoàn; tích điểm thưởng, quà sinh nhật, Tết nguyên đán với những thẻ khách hàng thân thiết đạt cấp độ thành viên và VIP…