Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - ông Nguyễn Lương Bình - cho biết, trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hướng về nhân dân vùng lũ Quảng Bình khắc phục những khó khăn do hậu quả của thiên tai lũ lụt gây ra, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời phân bổ và tích cực đi thăm hỏi, trao tận tay các phần quà cho nhân dân vùng lũ.
Trong đợt này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đi thăm và trao trực tiếp cho 3 trường học bị thiệt hại sau lũ gồm Trường Mầm non Tân Ninh, Trường Mầm non An Ninh (huyện Quảng Ninh) và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy.

Tại điểm trường Mầm non Tân Ninh, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng, trong đó gồm 1 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng và 40 triệu đồng tiền mặt. Được biết, đây là điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ vừa qua, các loại đồ dùng đồ chơi, cơ sở vật chất của nhà trường đã bị trôi và hư hỏng nặng, cũng là điểm trường khó khăn của huyện Quảng Ninh.

 Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình (thứ 2 từ trái sang) trao hỗ trợ
cho các trường bị thiệt hại. Ảnh: Lê Phi Long
Trong trận lũ vừa qua, Trường Mầm non An Ninh cũng bị ngập sâu, cơ sở vật chất của nhà trường bị hư hỏng nặng, mặc dù nhà trường và chính quyền địa phương cũng đã tập trung khắc phục khó khăn, nhưng về trang thiết bị cần thiết cho dạy học của nhà trường vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, vì thế LĐLĐ tỉnh đã quyết định trích kinh phí để hỗ trợ cho nhà trường 1 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng và 40 triệu đồng tiền mặt, với tổng trị giá 50 triệu đồng giúp nhà trường khắc phục khó khăn trước mắt, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ kịp thời cho việc dạy và học của nhà trường.
Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt, giúp nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học.
Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh về những khó khăn trong lũ đã làm thiệt hại về cơ sở vật chất, tài sản của nhà trường và yêu cầu nhà trường sử dụng các phần quà hỗ trợ đúng mục đích, có hiệu quả nhằm ổn định việc dạy và học theo chương trình của năm học đã đề ra.