Tham gia hội thi có 29 đội đến từ các CĐCS xã, phường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi đội thi gồm có 3 thành viên. Thực đơn bữa cơm được nấu trong phạm vi 300.000 đồng. Với thời gian 60 phút, từ những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, bằng đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn ngon về mùi vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm tuy phong phú với nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Sau phần nấu ăn và trình bày mâm cơm, các đội thi còn thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình rất thuyết phục. Vẫn là món ăn thường ngày nhưng các đội thi đã sáng tạo đặt những cái tên thật sinh động và thú vị.
Hội thi là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng của mình trong việc tề gia, nội trợ, chăm lo cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, sự khéo léo và những kiến thức bổ ích của mình trong việc cân bằng dinh dưỡng các bữa ăn.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Trường Mầm non Thanh Nguyên, 02 giải Nhì thuộc về CĐCS Trường Tiểu học Thanh Hải và Trường Mầm non Thanh Hà; 02 giải Ba thuộc về CĐCS khối Dân Đảng và CĐCS xã Liêm Sơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 24 giải Khuyến khích và 2 giải phụ gồm: Giải trình bày đẹp và Giải thuyết trình hay.