Đây là MÂCĐ tập thể thứ 25, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở đang rất bức xúc cho giáo viên vùng sâu, vùng xa ở An Giang. Mỗi căn MÂCĐ tập thể có diện tích khoảng 96m2, gồm 3 phòng, mỗi phòng bố trí 4 người vào ở, kinh phí xây dựng bình quân từ 600-650 triệu đồng, riêng MÂCĐ tập thể lần này có kinh phí xây dựng 861 triệu đồng. MÂCĐ tập thể dành cho giáo viên ở An Giang là mô hình mới, cũng là đầu tiên và duy nhất trong cả nước tính đến thời điểm này.

Nằm cách trung tâm huyện Tịnh Biên hơn 20km, khu vực Núi Cấm gần như “biệt lập” so với bên ngoài. Sự học trên đỉnh Thiên Cấm Sơn cũng theo đó mà gặp nhiều trở lại. Thầy Nguyễn Chí Tâm – giáo viên trường THCS Núi Cấm kể: Nhà thầy ở huyện Tri Tôn, cách nơi dạy học khoảng 20 cây số. 8 năm trước, thầy được điều động về Núi Cấm dạy học giữa hoàn cảnh thiếu thốn đủ bề. Thương tình, bà con trong vùng đã góp vốn, xây dựng một ngôi nhà vách tôn để thầy và một số giáo viên khác vào ở. Tấm lòng quý giá là vậy, nhưng ngôi nhà chỉ để trú thân, lúc mưa nước tràn vào nhà, những khi giông lốc ai cũng nằm lo nơm nớp.

“Dạo trước khi nghe nói sắp được về ở trong MÂCĐ tập thể, tôi cứ nghĩ nó cũng giống như những ngôi nhà công vụ khác, nhưng vào ở rồi mới biết ngôi nhà rất hoành tráng, lại đầy đủ tiện nghi. Là giáo viên công tác xa nhà, được ở chỗ như vầy, thiệt không gì quý bằng. Từ nay, anh chị em chúng tôi đã có thể yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà”. Thầy Tâm chia sẽ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang – Võ Văn Khanh cho biết: Sau 8 năm triển khai, chương trình xây dựng MÂCĐ ở An Giang đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các ngành, các cấp. Đến nay, quỹ MÂCĐ đã thu được trên 43 tỉ đồng, qua đó, sửa chữa và xây cất mới hơn 1.200 căn MÂCĐ.

“Những năm qua, nhu cầu về nhà ở cho CNLĐ, CBCCVC, đặc biệt là đội ngũ giáo viên luôn rất bức xúc. Dù đã nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp nhưng vấn đề nhà ở còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, mỗi căn MÂCĐ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần giải quyết nhu cầu bức xúc trên. Đó cũng là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống cho các Công đoàn viên, thông qua sự chung tay góp sức của LĐLĐ và chính quyền các địa phương. Ông Khanh cho biết thêm.

Dịp này, đơn vị thi công tặng mỗi phòng 1 ti vi và 1 bếp gas mini, ngoài ra, đơn vị tư vấn thiết kế cũng tặng mỗi phòng 1 quạt máy. Bên cạnh đó, CĐCS Tỉnh ủy An Giang còn tặng cho mỗi phòng thêm 1 bếp gas loại lớn và 1 quạt máy…

Ông Võ Văn Khanh - Chủ tịch LĐLĐ An Giang phát biểu tại buổi lễ
Mở băng khánh thành MÂCĐ
Đại diện ngành chức năng lên trao và nhận quà tại buổi lễ
Trao bằng khen cho cá nhân có đóng góp tích cực trong việc xây dựng MÂCĐ
Nhà bếp được xây cất khang trang, ngoài ra mỗi phòng đều có xây dựng các tủ âm tường rất đẹp và tiện dụng
Dọn đồ vào nhà mới
Dọn đồ vào nhà mới