Từ sáng sớm, tất cả 22 cặp đôi được chọn để tổ chức đám cưới tập thể đã có mặt tại trụ sở LĐLĐ tỉnh chuẩn bị cho việc rước dâu. 22 cặp đôi được chọn là những đoàn viên công đoàn đang làm việc trong các cơ quan, các doanh nghiệp thuộc LĐLĐ thành phố Huế, CĐ các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, CĐ ngành Công Thương, CĐ ngành Giao thông Vận tải...

Đây là những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, không có điều kiện để tổ chức đám cưới. Dù đã đăng ký kết hôn những mong ước được một lần lên xe hoa, được một lần mặc áo quần cô dâu, chú rể là quá xa vời. Nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng đó, LĐLĐ tỉnh đã đứng ra tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi. 

Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết: "Tuy các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đều là thành viên trong "mái nhà chung" CĐ, vì vậy LĐLĐ tỉnh xác định phải có trách nhiệm chung tay vun đắp cho hạnh phúc của đoàn viên. Hôm nay, chúng tôi đứng ra vun đắp cho hạnh phúc được trở thành hiện thực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của LĐLĐ tỉnh nhằm góp phần chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên".

Việc tổ chức đám cưới, cũng đã đón nhận được sự đồng tình ủng hộ của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh, các cấp công đoàn, sự hỗ trợ vật chất, kinh phí của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ cưới, các cặp đôi gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, đặc biệt là LĐLĐ tỉnh đã đứng ra tổ chức cho họ có một ngày lễ nhiều ý nghĩa, niềm vui. 

Dù là một đám cưới tập thể, nhưng những lễ nghi thường có của một đám cưới truyền thống vẫn được ban tổ chức lo đầy đủ cho các cặp đôi. Một cặp đôi đến với đám cưới sẽ có hai bàn tiệc để mời bà con, bạn bè đến tham dự. Sau khi được tổ chức tiệc cưới tại nhà văn hóa xong, các cặp đôi sẽ được xe đón về khách sạn để nhận phòng cho đêm tân hôn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ đám cưới:

Bắt đầu từ 8h sáng, đoàn rước dâu khởi hành từ trụ sở LĐLĐ tỉnh. Ảnh: PV
Đoàn rước dâu đi qua các tuyến đường trung tâm TP. Huế. Ảnh: PV
Đoàn rước đi qua cầu Trường Tiền. Ảnh: PV
Sau đó qua cầu Vĩ Dạ tiến về nhà văn hóa Lao Động, 100 Phạm Văn Đồng, để làm lễ. Ảnh: PV
Mỗi cặp đôi sẽ được LĐLĐ tỉnh trao tặng một chỉ vàng. Ảnh: PV
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã đến dự và chung vui cùng với các cặp đôi. Ảnh: PV
Đến với lễ cưới các cặp đôi sẽ được cắt bánh... Ảnh: PV
... và rót rượu sâm panh theo đúng nghi thức của một lễ cưới truyền thống. Ảnh: PV