TS. Hà Duy Dĩnh - Chủ tịch CĐ Dầu khí Việt Nam - trao tặng bằng khen cho nữ CNVC – LĐ. Ảnh: D.K

Chính vì vậy, phong trào thi đua "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" đã trở thành động lực để chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt công việc và làm tròn bổn phận trong gia đình.

Hệ thống ban nữ công mạnh

Với những đặc thù của ngành DK như có đơn vị phân tán, lưu động, có nghề độc hại, nguy hiểm, có đơn vị chuyển đổi hoặc thành lập mới... nên đòi hỏi hoạt động nữ công phải luôn đổi mới phù hợp với điều kiện từng đơn vị. Sau khi được kiện toàn, Ban Nữ công (BNC) CĐ ngành đã đề ra chương trình hoạt động của toàn khoá.
 
Các chương trình về nâng cao năng lực hoạt động của BNC các cấp và chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVC – LĐ đã được thực hiện hiệu quả. Hiện, những người làm công tác NC đang  thực hiện chương trình đẩy mạnh các phong trào thi đua và công tác CB nữ.

Thông qua các chương trình hành động này, một trong những vấn đề luôn được BNC các cấp quan tâm là thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, việc làm, đời sống, nhà ở của chị em để kịp thời đề xuất, tham mưu với chuyên môn các giải pháp hợp lý. Đặc biệt, các phong trào thi đua luôn được BNC đẩy mạnh nhằm động viên chị em vượt qua mọi khó khăn, rào cản khẳng định rõ vai trò, năng lực của nữ CNVC – LĐ ngành DK.
 
Có thể thấy, phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía chị em. Bởi như chị em nói, những tiêu chí của phong trào vừa là động lực vừa là cái đích để chị em vươn lên và quan trọng hơn, ở mỗi nơi phong trào lại có những tiêu chí cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị.

Theo TS Hà Duy Dĩnh - Chủ tịch CĐ DKVN - phong trào “Hai giỏi” đi vào đời sống của nữ CNVC – LĐ toàn ngành là do được sự quan tâm của BCH Đảng uỷ, lãnh đạo tập đoàn, CĐ các cấp và hơn hết là sự nỗ lực của những người làm công tác NC.

Một cơ sở nữa để công tác NC phát triển tốt là NQ của Đảng uỷ tập đoàn về tăng cường công tác CB nữ trong tình hình mới, trong đó đặt mục tiêu tỉ lệ CB nữ tham gia các cấp uỷ đạt trên 15% và nữ tham gia bộ máy lãnh đạo các cấp đạt trên 20% trong giai đoạn 2010-2015.

Những chị em “Hai giỏi”

Từ sự cụ thể hoá phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” của Tổng LĐLĐVN thành các phong trào thi đua mang tính ngành nghề như: Phụ nữ DK tích cực học tập, LĐ sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phụ nữ DK với văn hoá ẩm thực... gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2005-2009 xuất hiện rất nhiều gương nữ CNVC – LĐ.
 
Đó là chị Khuất Thị Lê - Chủ tịch CĐCS Nhà máy lọc dầu Dung Quất, phụ trách công tác quản lý nhân sự, giải quyết chế độ chính sách cho NLĐ, chị luôn giải quyết hài hoà giữa quyền lợi của NLĐ và của đơn vị, được NLĐ tín nhiệm. Môi trường làm việc ở nhà máy có cường độ cao nên chị phải tính toán, sắp xếp thời gian sao cho vẹn toàn cả 2 vai. Chị quan niệm “đảm việc nhà” không có nghĩa là phải tự tay làm hết các công việc, mà với người phụ nữ hiện đại, quan trọng nhất ở chỗ tổ chức được cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Chị Mai Kiều Cẩm - Đốc công nhà ăn giàn khoan Tam Đảo - là một trong số không nhiều nữ LĐ trong ngành làm việc ở giàn khoan ngoài biển. Môi trường ngoài khơi khắc nghiệt, giờ hoạt động kéo dài từ 4 giờ sáng đến 24 giờ đêm, tâm lý căng thẳng, nhưng nhiều năm phục vụ trên biển, chị vẫn trực tiếp điều hành dịch vụ ăn, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho anh em. Như bao đồng nghiệp nữ khác, chị chấp nhận hy sinh một phần hạnh phúc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Gánh” trên mình rất nhiều trọng trách: Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu DK Sài Gòn, kiểm soát viên chính, bí thư chi bộ... nhưng ở cương vị nào chị Phạm Thị Lợi cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đáng trân trọng là người đứng đầu xí nghiệp, chị Lợi chỉ đạo, hỗ trợ điều kiện để CĐ, Đoàn Thanh niên phát huy vai trò, khuyến khích NLĐ tham gia nhiệt tình vào phong trào thi đua LĐSX. Ở nhà, cả 2 con của chị đều đoạt những học bổng nước ngoài tại Mỹ, Singapore.

- Tổng số nữ CNVC – LĐ toàn ngành DK hiện là 9.401 người.
- 954 chị là đảng viên.
- 1.004 chị là lãnh đạo cấp phòng, ban trở lên.
- 418 chị CB làm công tác nữ.
- 834 chị được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ.

Thu Trà