Khoảng 4h sáng 30.5, xe ôtô của Công ty LG Display liên tục chở công nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương (Hải Phòng) cấp cứu. Các bệnh nhân đều trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Theo chị L.T.M  - công nhân Công ty LG Display, 0h ngày 30.5, chị và các công nhân ăn ca đêm tại nhà ăn tập thể của công ty, sau đó có triệu chứng chướng bụng, buồn nôn, khó chịu. Đến sáng hôm sau, ăn thêm bát bánh đa ở nhà ăn công ty thì bị nôn mửa và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Dương.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm An Hiện – Giám đốc bệnh viện đa khoa An Dương cho biết – bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong trạng thái tỉnh táo, tiếp xúc tốt, toàn thân ổn định. Một số trường hợp thì nôn nhiều, đau bụng và đi ngoài phân lỏng nhiều lần. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, truyền dịch, cho uống men tiêu hóa và kháng sinh…

Khi hỏi tiền sử ăn uống, các bệnh nhân đều cho biết có ăn ở bếp ăn tập thể vào lúc 0 đến 1h ngày 30.5, với thực đơn thịt gà, mực xào, bí luộc, giò…

Qua chẩn đoán ban đầu, các bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thức ăn.

Cũng theo bác sĩ Hiện, Bệnh viện Đa khoa An Dương đã tiếp nhận 37 ca nghi ngộ độc thực phẩm từ Cty LG Display. Tính đến 9h30 cùng ngày, đã có 28 ca khỏi bệnh xin ra viện. Còn lại 9 ca hiện vẫn đang được theo dõi điều trị. Các bệnh nhân hiện đang nằm viện đều trong tình trạng toàn thân ổn định.

Hình ảnh các bệnh nhân là công nhân Cty LG Display đang được điều trị tại bệnh viện:


Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.