Trò chuyện với Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, anh Du cho hay, cách đây khoảng hơn 10 năm, khi anh đang làm việc thì ở bể hút bị tắc rác dẫn đến áp lực dòng nước tăng cao. Lúc ra kiểm tra, không may anh bị trượt chân ngã xuống và bị máy bơm hút vào trong. May mắn là anh được cứu sống nhưng từ đó vĩnh viễn mất đôi chân. Hoàn cảnh gia đình anh Du rất khó khăn. Mặc dù bị mất sức lao động hơn 90% nhưng anh Du vẫn phải cố gắng sống, làm việc và vượt lên số phận.

“Vì mẹ, nên mình phải cố gắng sống thật tốt. Nhà giờ chỉ có 2 mẹ con. Mẹ năm nay đã ngoài 80, đôi mắt đã bị lòa vì khóc thương con nhiều quá. Mẹ là động lực giúp mình vươn lên trong cuộc sống này”, anh Du nói.

Nhận phần quà từ tay Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao, anh Du xúc động, cảm ơn các cấp CĐ đã quan tâm giúp đỡ anh và gia đình trong thời gian qua. Đặc biệt là cảm ơn Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội đã đến tận nhà động viên, thăm hỏi. Nhớ lại vụ TNLĐ mà bản thân mình là nạn nhân, anh Du muốn nhắn gửi tới tất cả những NLĐ rằng, trước khi làm việc, mọi người phải kiểm tra và tuân thủ các quy tắc về ATVSLĐ để không phải chịu hậu quả như anh và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà, động viên chị Nguyễn Thị Lan. (Ảnh: Nguyễn Văn Công)

Cũng tại xã Tam Hưng, bà Tuyến đã đến thăm, tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Lan ở xóm Thượng, thôn Lê Dương, xã Tam Hưng. Chồng chị Lan là anh Lê Văn Quý - một trong 6 nạn nhân bị thiệt mạng trong một vụ TNLĐ xảy ra ngày 13.10.2016 tại công trình xây dựng tòa cao ốc 28 tầng trên phố Giáp Nhị, thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội).

Tại đây, bà Tuyến đã động viên và chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà gia đình chị Lan gặp phải, đồng thời động viên chị vượt qua đau thương, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Vụ TNLĐ khiến người chồng thiệt mạng luôn là nỗi ám ảnh đối với chị Lan. Trước nỗi đau thương của gia đình, chị Lan mong mọi người dù làm việc gì cũng hãy nhớ đến hai chữ “an toàn”.