Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát công nhân trong các KCN” là một hoạt động thường niên của Công đoàn các KCN của tỉnh. Hội thi năm nay được tổ chức với sự tham gia tranh tài của hơn 250 công nhân với 60 tiết mục dự thi của 24 CĐCS trong các KCN với các thể loại như: Đơn ca, Song ca, Tốp ca, Múa, Hát, Hát múa, Kịch. Các đơn vị đều có những tiết mục đặc trưng, để lại dấu ấn trong lòng người xem. Chủ đề các bài hát múa được lựa chọn thể hiện là những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn.
Các đơn vị tham gia dự thi đã mang đến cho Hội diễn những tiết mục với màu sắc đa dạng, phong phú được dàn dựng công phu, mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao, đưa khán giả đi từ miền núi Tây Bắc, vượt qua nhiều vùng đất để đến với đại ngàn Tây Nguyên, những điệu hò, điệu ví ngọt ngào, sâu lắng của dải đất miền Trung... đã đem đến không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng nghiệp, bạn bè cũng như lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp.
Tiết mục được đánh giá cao nhất và dành giải Nhất là các tiết mục biểu diễn của Công đoàn Công ty TNHH Honda Lock Việt Nam đã khiến Ban giám khảo và khán giả phải thán phục vì thành công từ diễn xuất đến dàn dựng.
Một tiết mục trong hội diễn văn nghệ
Kết thúc Hội diễn văn nghệ Ban giám khảo đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Công ty TNHH Honda Lock Việt Nam, giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Norfolk Hatexco, ngoài ra còn có 2 đội đạt giải Ba là Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi VN, Công đoàn Công ty TNHH LeoJins VN và 12 đội giải Khuyến khích. Nhiều giải Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục và cá nhân xuất sắc tham gia hội diễn.
Hội diễn văn nghệ là sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên và CNLĐ giao lưu, học hỏi về phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016. Hoạt động văn hóa văn nghệ là một trong những món ăn tinh thần bổ ích của CNLĐ, qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa đã giúp cho CNLĐ hăng hái, phấn khởi, tích cực trong lao động sản xuất để mỗi ngày làm việc là một niềm vui mới.