Tham dự lễ phát động, tại Trung tâm văn hóa – thể thao công đoàn tỉnh (xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - và  đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, cùng khoảng 500 CNLĐ đại diện cho gần 90.000 CNLĐ, viên chức của tỉnh Bình Phước.

“Tháng công nhân” năm 2017 được tổ chức gắn liền với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Qua đó, với mong muốn tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất sâu rộng trong toàn thể công nhân, viên chức, lao động tỉnh; đồng thời, tăng cường các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ này, có 88 đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong các lĩnh vực đã được tuyên dương, tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bình Phước.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và  Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước  đã đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động về các vấn đề tiền lương; chế độ bảo hiểm xã hội; nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp; nhu cầu xây dựng khu vui chơi giải trí, nhà trẻ cho con em người lao động; bảo vệ quyền lợi cho công nhân tại các doanh nghiệp nước ngoài...