Bí ẩn song sinh là phim điện ảnh nội địa mới, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Song sinh linh thám của Nhật. 

Cốt truyện kể về hành trình phá án của chàng thám tử trẻ tuổi Duy Anh (Lưu Quang Anh) và cô cảnh sát trẻ (Midu). Hàng loạt vụ án bí ẩn được anh khám phá và giải đáp trong sự thán phục của những người xung quanh. Tuy vậy, Duy Anh có một người anh sinh đôi và giữa hai người là một mối liên kết nhiều bí mật. Đây là bộ phim được chờ đợi của mùa Halloween năm nay.

Minh Thuận đã giấu bệnh và cố gắng hoàn thành vai diễn đến khi phim đóng máy. 

Vai diễn của cố nghệ sĩ Minh Thuận là nét nổi bật trong phim. Ngôi sao quá cố gây ấn tượng khi đảm nhận một nhân vật bí hiểm, anh đã lột tả được phần nào cảm xúc và tâm lý của nhân vật bác sĩ Hùng - người có em trai song sinh đã qua đời.

Ban đầu, vai bác sĩ Hùng "đo ni đóng giày" cho diễn viên Chi Bảo. Nhưng sau khi ký hợp đồng, diễn viên Đồng tiền xương máu gặp tai nạn khiến chân của anh không thể đi lại một thời gian. Một người trong êkíp gợi ý đạo diễn mời Minh Thuận thay thế. Cố ngôi sao nhận lời sau khi biết được tình hình khó khăn của đoàn phim. Theo đạo diễn Trần Toàn, Minh Thuận có vóc người nhỏ nhắn, nét mặt hiền lành nhưng khi nhập vai, biểu cảm của cố ca sĩ nhất là ánh mắt, lại thích hợp với nhân vật.

Hình ảnh của Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng trước khi anh qua đời. 

Thời gian ghi hình cũng là lúc sức khỏe của ca sĩ suy yếu. Anh không ăn uống được nhiều vì các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu, nhưng trong suốt quá trình quay, Minh Thuận không ngại lăn xả cùng đoàn phim. Vì anh luôn làm việc tích cực, tinh thần lạc quan nên đoàn phim không biết anh đang mang bệnh.

Tháng 9 vừa qua, mọi người bất ngờ trước tin Minh Thuận nhập viện và không bao lâu thì anh qua đời. Khi đọc tin trên báo, đạo diễn Trần Toàn không khỏi sốc và “nổi cả gai ốc” bởi mới đây thôi hai anh em còn làm việc với nhau.

Tối 28.10, "Bí ẩn song sinh" ra mắt khán giả. Rất đông nghệ sĩ đã tới xem phim để tưởng nhớ người anh, người nghệ sĩ hiền lành, tài năng của showbiz Việt.

Trailer phim "Bí ẩn song sinh":