NSƯT Út Bạch Lan được biết đến từ những năm 1960 với nhiều vở diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả như "Tình tráng sĩ", "Nửa đời hương phấn", "Chưa tắt lửa lòng", "Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ"... Bà cũng được mệnh danh là “sầu nữ” của làng cải lương Nam Bộ, là một trong những thế hệ nghệ sĩ cải lương được đông đảo khán giả yêu thích, đồng nghiệp thương kính bởi tính cách hiền hậu, nhân từ.  

Sự ra đi của "sầu nữ" cải lương để lại niềm tiếc thương cho đồng nghiệp và người hâm mộ. Mọi người vẫn không ngừng chia sẻ những bức ảnh và những kỷ niệm của mình với người nghệ sĩ đáng kính.

Nghệ sĩ Minh Nhí đau buồn: “Vĩnh biệt Má. Cầu mong Má về trời. Má vẫn luôn ở trong lòng con và mọi người - Má Út Bạch Lan!!!”.

Mạng xã hội ngập tràn những dòng tiếc thương nghệ sĩ Út Bạch Lan. 
Nghệ sĩ Hữu Châu cũng gửi lời tiếc thương đến “Má Út”, anh bồi hồi khi nhớ về Gánh hát Thanh Minh của gia đình: “Gánh hát Thanh Minh của Nội, giờ chỉ còn có vài người thôi. Thời gian mau quá! Vô thường quá!”

NSƯT Hữu Quốc xúc động: “Xem lại bài Hoa Lan Trắng mà Má Út đã hát trong chương trình cải lương phòng trà mà con và bạn Cá Con tổ chức cách đây vài năm, nước mắt con lại tuôn rơi theo từng lời ca, nói đúng hơn theo từng tiếng lòng của Má. Má đã ra đi, theo người soạn giả tài hoa NSND Viễn Châu, người đã viết riêng bài này tặng cho Má. Lời ca và giọng hát sẽ sống mãi cùng thời gian, tôi tin là vậy. Vĩnh biệt Má Út".

Nhà báo Lê Minh Hạ cũng đã chia sẻ những hình ảnh thời trẻ của sầu nữ trên trang cá nhân của mình và chúc bà được yên nghỉ.

 Hình ảnh hồi trẻ của nghệ sĩ Út Bạch Lan do nhà báo Lê Minh Hạ chia sẻ.
Nghệ sĩ Út Bạch Lan kết hôn với nghệ sĩ Thành Được. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thì chia tay, bà phải nuôi bốn đứa con của chồng.
 
 
 
NSƯT Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935, tại ấp Lộc Hóa, xã Lộc Giang, Đức Hòa, Long An. Sau đó, bà kết hôn với nghệ sĩ Thành Được. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thì chia tay, bà phải nuôi bốn đứa con của chồng. Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Út Bạch Lan biểu diễn, thu thanh, quay hình rất nhiều vở diễn và bài ca cổ nổi tiếng, chủ yếu thể hiện các thân phận phụ nữ với số phận u buồn, hẩm hiu như chính giọng ca của bà vậy.
Bà ra đi vào lúc 22h55 ngày 4.11 tại nhà riêng trên đường Trần Hưng Đạo (TPHCM), hưởng thọ 81 tuổi sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư gan.
Thông tin tang lễ nghệ sĩ Út Bạch Lan:
Giờ liệm: 12h ngày 5.11, tại tư gia, chung cư số 62 Trần Hưng Đạo quận 1, TP.HCM.
- Linh cữu của nữ nghệ sĩ được quàn tại chùa Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM.
- Lễ động quan lúc 7h, ngày 8.11. Linh cữu được hoả táng tại Bình Hưng Hoà.

Tin bài liên quan