Ngày 20.11, chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” đã lên sóng trên các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc. Chương trình kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm.
Thông qua chương trình Ngày thầy trò, các nghệ sĩ đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm đặc biệt của mình đến với những thầy cô đã có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống, sự nghiệp của mình. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ cũng chia sẻ tâm tư của mình đối với thầy cô kính yêu, cũng như gửi lời chúc đến các thầy cô. Những lời chúc của các sao vô cùng ấm áp…
Ca sĩ Mỹ Linh: Không nghĩ ngày nhỏ mình lại nghịch ngợm đến thế!

“Ngày xưa tôi cũng không nghĩ mình còn nhỏ nghịch ngợm đến thế, đôi khi phá nghịch quá khiến các thầy cô buồn lòng. Khi ấy cũng chưa nghĩ được như khi mình đã lớn. Nhưng, tôi cảm thấy những năm tháng đi học vẫn là những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mình”- Mỹ Linh chia sẻ. Với chị, những năm tháng học trò và hình ảnh những người thầy người cô đã dìu dắt mình đi qua những năm tháng ấy không bao giờ phai mờ. Mỹ Linh cảm ơn những thầy cô đã luôn dành trọn trái tim của mình cho thế hệ kế tiếp. Mỹ Linh muốn gửi lời cảm ơn của mình đến cô giáo Diệu Thúy và nhạc sĩ Dương Thụ, là hai người mà Mỹ Linh cho rằng đã làm nên sự nghiệp của Mỹ Linh ngày hôm nay. 

Clip Mỹ Linh gửi lời chúc thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam:

Diễn viên Việt Anh

Diễn viên Việt Anh.

Mỗi năm đến ngày 20.11, Việt Anh có tâm trạng rất bồi hồi, nhớ lại những người thầy cô đã dìu dắt mình nên người từ khi mình còn rất nhỏ. Một trong những người thầy giáo để lại ấn tượng cho mình sâu đậm nhất chính là NSND Hoàng Dũng. Thầy Hoàng Dũng như người cha thứ 2, dắt Việt Anh những bước chân chập chững vào nghề. Ngoài dạy Việt Anh về nghề, thầy còn dạy Việt Anh những điều đối nhân xử thế khiến Việt Anh vô cùng trân trọng. Nhân ngày 20.11, qua Ngày thầy trò, Việt Anh gửi lời chúc đến NSND Hoàng Dũng với lời chúc ấm áp: Chúc thầy luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết. “Với em, thầy mãi mãi là một người cha”.

Diễn viên Lý Hùng: Nam diễn viên nhớ lại ngày còn đi học,  bởi từ nhỏ tuổi đã đi đóng phim nên rất vất vả trong việc sắp xếp lịch học và lịch đóng phim. Có nhiều lần, khi đóng phim đã chọn 3 tháng mùa hè, mà vẫn không đủ thời gian, bộ phim phải kéo sang tháng thứ 4, cũng phải nhờ thầy cô giúp đỡ mới có thể hoàn thành được bộ phim.

Diễn viên Lý Hùng.

Nam tài tử có bộ râu con kiến ấn tượng một thời kể, hồi lớp 12 học ở trường Hùng Vương, quận 5, Lý Hùng để râu để đóng phim cho phù hợp, mà nhà trường lại cấm học sinh để râu. Các thầy cô đã giúp đỡ Lý Hùng rất nhiều, đưa Lý Hùng vào tình trạng “ưu tiên”, không phải là cá biệt mà là do đóng phim giúp anh không bị kỷ luật. Lý Hùng đặc biệt chúc các thầy cô sức khoẻ, bởi anh thấy các thầy cô đứng trên bục giảng mỗi ngày rất vất vả, bởi vậy sức khoẻ là điều vô cùng quý giá mà anh mong mỗi thầy cô đều có. 
Đàm Vĩnh Hưng: Trong chúng ta ai cũng có thầy cô, người hướng dẫn và chỉ dạy cho mình, Hưng cũng vậy. Hưng có được rất nhiều thầy cô thương, đến khi bước xuống cuộc đời, có thầy Hùng dạy nghề tóc, đến khi đi hát có thầy, ca sĩ Hoài Nam hướng dẫn cặn kẽ những điều của nghề hát. Trong cuộc sống có nhiều anh chị mà Hưng coi như những người thầy, ai cũng khiến Hưng phải mang ơn vì đã chỉ dạy cho Hưng rất nhiều. Ngày Nhà giáo là ngày đặc biệt của người Việt mình, rất ý nghĩa qua biết bao thế hệ. Con xin được chúc các thầy cô luôn có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

Clip ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ kỷ niệm về thầy cô giáo:

Hoa hậu Diễm Hương

Từ những thầy cô giúp cô Hương vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì, những thầy cô đã uốn nắn Hương khi Hương là cô bé còn ương bướng, rồi những ngày đầu khi Hương đăng quang lầm tưởng mình xinh đẹp tài giỏi mới đạt Hoa hậu. Bây giờ đã 6 năm rồi, khi trưởng thành, Hương mới nhận ra mình chưa bao giờ là cô gái tài sắc vẹn toàn, và trong quá trình đó mình luôn cần sự giúp đỡ, bảo ban từ những thầy cô từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến khi bước ra ngoài cuộc sống. Diễm Hương chúc các thầy cô luôn giàu nhiệt huyết để đem đến những thế hệ học trò tài giỏi nhiệt huyết giúp xây dựng đất nước Việt Nam đẹp giàu.