Cách đây ít phút, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ trên trang cá nhân clip có tựa: “Xuân Bắc không biết cũng bàn về bóng đá” mà trong đó là những bình luận, cảm xúc được anh “xuất khẩu thành thơ”.

Mở đầu bài thơ bàn về bóng đá, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết: “Có vài chia sẻ với mọi người về những bình luận vừa rồi đối với đội tuyển Việt Nam. Thực ra chúng ta có quyền hy vọng, chúng ta có quyền khát khao chiến thắng, và mỗi người một quan điểm. Quan điểm của Xuân Bắc sẽ là những vần thơ năm chữ gửi đến toàn thể mọi người”.

Vốn là người thẳng thắn, Xuân Bắc đã bày tỏ quan điểm của mình về hai thái cực rõ rệt của cổ động viên nước nhà. Nếu thắng sẽ được tung hô, thua bị vùi dập. Anh cho rằng đó là thái độ của những người hâm mộ không biết phải trái, bởi bóng đá là môn thể thao có thắng và thua.

Xuân Bắc cũng nhấn mạnh dù bóng đá có sức hút tới đâu cũng chỉ là một cuộc chơi, khán giả nên cảm thông và động viên đội nhà khi họ gặp thất bại. Bởi dù kết quả thắng hay thua, các thành viên trong đội tuyển cũng đã rất nỗ lực tập luyện, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, clip làm thơ bàn luận về bóng đá của Xuân Bắc đã được chia sẻ chóng mặt, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng.

Clip: Xuân Bắc “xuất khẩu thành thơ”, bàn luận về bóng đá: