“Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2” là tác phẩm tiếp nối sự thành công ấn tượng từ phần 1. Trong phần này, Châu Tinh Trì đảm nhận vai trò biên kịch và bắt tay với đạo diễn tài năng Từ Khắc.

Đáp lại sự kỳ vọng của khán giả, vua hài Châu Tinh Trì quyết tâm đưa nhiều sự đột phá vào và trong trailer mới nhất vừa được tung ra đã hé lộ điều này. Trong trailer vừa được tung ra, khán giả bất ngờ khi thấy Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm) và Tôn Ngộ Không (Lâm Canh Tân) vừa ngủ vừa… ôm. Tề Thiên Đại Thánh thể hiện sự khó chịu ra mặt.

Tạo hình của Tôn Ngộ Không trong phim

Mâu thuẫn giữa hai thầy trò bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi Sa Tăng (Mengke Bateer) khuyên Ngộ Không đừng nhẫn nhịn nữa mà hãy giết chết Đường Tăng. Trong khi Trư Bát Giới (Dương Nhất Huy) nhắc nhở thì Tôn Ngộ Không tỏ ra khinh bỉ, nói muốn đánh gãy tay Đường Tăng. Đường Tăng tình cờ nghe được nổi trận lôi đình, xuất chiêu trừng trị Ngộ Không.

Ở cuối phần “Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 1” (2013), Tiểu Thư (Thư Kỳ) sau khi chết đã hóa thân thành vòng kim cô giúp Đường Tăng (Văn Chương) thu phục Tôn Ngộ Không. Đến khi các thầy trò đã lên đường thỉnh kinh, Đường Tăng vẫn không thể quên được Tiểu Thư.

Trailer lần này cũng tiết lộ tạo hình “khỉ đột” của Tôn Ngộ Không, hình tượng Sa Tăng với mái đầu trọc, hai chỏm tóc như vây cá, Bác Giới thì má hồng môi đỏ. Tạo hình của Sa Tăng được đánh giá là phù hợp với xuất thân thủy quái của nhân vật trong nguyên tác.

Cũng trong trailer vừa được hé lộ hậu trường thực hiện bộ phim cũng được hé lộ. Đạo diễn Từ Khắc và Châu Tinh Trì đã có màn đối đáp hài hước về câu chuyện kỹ xảo phim. Châu Tinh Trì hớn hở bước vào khen kỹ xảo đoạn Tôn Ngộ Không hiện nguyên hình kỹ thuật rất “lợi hại” khiến cho ông vô cùng thích thú và tự hào… Nhưng Từ Khắc trả lời: “Đó là khỉ thật, không phải kỹ xảo đâu”.

Giải thích về chi tiết này, Châu Tinh Trì dí dỏm cho biết “trailer này vẫn chưa hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức, đoàn phim chưa đủ thời gian làm kỹ xảo, nhưng các bạn cứ yên tâm, giờ còn sớm, thời gian còn nhiều tôi còn nhiều chiêu”.

Phim “Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 được phát hành tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 28.1, tức mùng 1 Tết Âm lịch.