Mới đây BTC Zing Music Award đã công bố thông tin về Top 5 trong giải thưởng âm nhạc thường niên uy tín này. Top 5 Zing Music Awards đã cho thấy sự xuất sắc của Noo Phước Thịnh khi có đến 50% đề cử bị loại ra từ Top 10 nhưng anh vẫn giữ vững phong độ với 9 đề cử: Ca khúc của năm, MV của năm, Nghệ sĩ của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất, Ca khúc Pop/ Rock được yêu thích, Ca khúc Dance/ Electronic được yêu thích, Ca khúc R&B Soul được yêu thích, Ca khúc Song ca/ nhóm ca được yêu thích.

Tương tự, nữ ca sĩ Đông Nhi vẫn tiếp tục giữ vững phong độ với 7 đề cử. “Nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà “tụt hạng” với 3 đề cử thay vì 5 đề cử trước đó.

Trong năm qua, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi là những nghệ sĩ gặt hái nhiều thành công với sự nghiệp âm nhạc trong nước và nhận được giải thưởng quốc tế. Đông Nhi nhận danh hiệu “Nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á” tại MTV EMA còn Noo Phước Thịnh vừa vinh dự nhận giải “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc” tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2016 (MAMA 2016).

Noo Phước Thịnh vừa nhận giải thưởng quốc tế Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA Award 2016

Ngoài các tên tuổi lớn là Hà Hồ, Noo Phước Thinh, Đông Nhi, đáng chú ý trong top 5 còn có các gương mặt như Soobin Hoàng Sơn lọt vào top nghệ sĩ mới và nam ca sĩ mới được yêu thích nhất năm. Đây là những thành công đầu của Soobin Hoàng Sơn nhất là sau bài hit “Phía sau một cô gái” được cư dân mạng yêu thích trong thời gian gần đây.

Ở hạng mục ca khúc của năm, “Anh cứ đi đi” (Hari Won), “Cause I love you” (Noo Phước Thịnh), “Sau tất cả” (Erik ST.319), “Tâm sự với người lạ” (Tiên Cookie), “Trách ai bây giờ” (Đông Nhi) là 5 ca khúc xuất sắc nhất 2016 sẽ vào vòng xét duyệt của Hội đồng Nghệ thuật.

Trong top 5 MV có sự góp mặt của “Cause I love you” (Noo Phước Thịnh), “Sau tất cả” (Erik ST.319), “Anh cứ đi đi” (Hari Won) và “Quá Khứ Còn Lại Gì” (Rocker Nguyễn) và “Gửi anh xa nhớ” (Bích Phương).

Ở hạng mục Album của năm, những nghệ sĩ tên tuổi như Lệ Quyên (Còn Trong Kỷ Niệm), Đàm Vĩnh Hưng (Diamond Songs), Hồ Ngọc Hà (Gửi Người Yêu Cũ – Love Songs Collection 3), Hồ Quỳnh Hương (Hương Xưa) có phần chiếm ưu thế. Hồ Quang Hiếu là ca sĩ trẻ nhất xuất hiện với album Đổi thay, đánh dấu một năm trưởng thành trong ca hát của anh.

Ở hạng mục nghệ sĩ của năm, đứng cạnh Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên là những cái tên rất trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Phan Mạnh Quỳnh. Đáng chú ý trong danh sách này phải kể đến Phan Mạnh Quỳnh – chàng ca sĩ với những bước đi chậm và chắc chắn đã từng ngày ghi dấu trong lòng khán giả.

Những nghệ sĩ, tác phẩm được giải sẽ được trao vào tối ngày 7.1.2017 trong khuôn khổ sự kiện Zing Music Space diễn ra ở Sân vận động Phú Thọ, TPHCM.