Ngày 28.7 (giờ địa phương) đã diễn ra phiên điều trần tiếp theo vụ nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh bị cáo buộc 3 tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Phiên điều trần diễn ra tại Tòa án Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Wesminster, California, Mỹ.

Theo nhà báo Vũ Hoàng Lân - người tham dự phiên tòa - chia sẻ trên VNE, khoảng hơn 11h, diễn viên Minh Béo xuất hiện ở tòa. Nam diễn viên đứng sau lồng sắt, liên tục hướng ánh mắt về người thân. Anh trông khỏe nhưng nét mặt buồn bã.

Trong phiên tòa lần này có 20 người tham dự, trong đó 2 anh chị và cậu họ của Minh Béo cũng tới.

Phiên tòa diễn ra rất nhanh, Luật sư Mia Yamamoto - người biện hộ cho Minh Béo – đã yêu cầu tòa dời phiên điều trần tiếp theo đến ngày 10.8 và được tòa chấp thuận. Ngày xử sơ thẩm được ấn định vào ngày 12.8.

Trước đó luật sư Mia Yamamoto đã có 3 lần dời phiên điều trần, để có thêm thời gian thu thập chứng cứ để bảo vệ cho thân chủ. Ngoài ra nhiều người cũng dự đoán, với những tội danh trên, Minh Béo có thể phải nhận mức án 6 tháng tù. Vì vậy nhiều khả năng bà Mia Yamamoto dời phiên điều trần đến thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng (hiện tại Minh Béo đã bị tạm giam hơn 4 tháng để hầu tra). Khi đó, tòa tuyên án xong, Minh Béo sẽ bị trục xuất về Việt Nam ngay lập tức.