Tối 31.10, vào lúc 20h, nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85 vì căn bệnh viêm gan và viêm mật. Hai tháng gần đây, ông phải nằm viện điều trị bệnh và sút tới 8 kg. Vì lý do sức khỏe mà ông đành từ chối các lời mời tham gia đĩa hài dịp Tết năm nay.

Những vai diễn để đời của ông phải kể đến: Vai thiếu úy Minh trong vở kịch tình báo "Đêm tháng 7" (đạo diễn Dương Linh), vai Lý Trưởng trong vở kịch "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" (của Lưu Quang Vũ) và vai Thương trong "Mớ đời Thương" (của Tất Đạt).

Trên sân khấu hài, NSƯT Phạm Bằng ghi dấu ấn với lối diễn tưng tửng, tự nhiên. Là nghệ sĩ đã cao tuổi, nhưng ông luôn đóng cặp với những cô bồ, cô vợ trẻ như Vân Dung, Thu Hương (Hương Tươi), Kim Oanh, Minh Hằng…

Chương trình Gặp nhau cuối tuần là nơi thực sự đưa nghệ sĩ Phạm Bằng đến với công chúng một cách sâu rộng. Từ năm 2006 đến 2010, nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn liên tục. Cho đến khi ở tuổi 85, ông vẫn miệt mài đi diễn bằng xe máy. Trong thời gian phải nằm điều trị bệnh, ông luôn chia sẻ là rất nhớ sân khấu và tiếc rằng mùa phim hài tết này sẽ vắng bóng mình. 

Cùng xem lại một số vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng (nguồn clip: Youtube):

- Nghệ sĩ Phạm Bằng đóng cặp với Vân Dung trong Gala cười:

- Clip nghệ sĩ Phạm Bằng đóng Gặp nhau cuối năm:


Tiểu phẩm hài : Đóng dấu - Công lý, Phạm Bằng: