Hút khách bởi những điểm xuất sắc

Một bộ phim có quá nhiều ngôi sao chưa chắc đã tốt. Nhưng với "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" đã vượt qua được định kiến ấy. Angela Phương Trinh không chỉ đẹp mà còn có khả năng diễn rất xuất sắc; một cầu thủ Mạc Hồng Quân lắm tài nhiều scandal tưởng sẽ cứng nhưng lại biết nhập vai anh chàng vệ sĩ lạnh lùng, sâu lắng đến mức khó tin; một Bằng Kiều không chỉ hát phê pha mà diễn hài cũng không kém gì một nghệ sĩ hài thực thụ; nghệ sĩ Hồng Vân vẫn như mọi khi, chọc khán giả cười rung ghế bởi sự thông minh và thần thái không lẫn của ngôi sao lớn... Những nghệ sĩ ấy, đã tung hứng khá đẹp mắt trong bộ phim hài hành động "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ".

Có lẽ cũng lâu rồi, khán giả mới được gặp lại Angela Phương Trinh trong vai diễn tốt và cô thậm chí đã lấy được nước mắt của nhiều khán giả. Vào vai nàng tiểu thư Họa Mi đỏng đảnh, ngang tàng, nhưng cũng yếu mềm, ngây thơ rất nữ tính, Phương Trinh một lần nữa khẳng định, cô chưa bao giờ thôi hết duyên với nghệ thuật thứ 7.

Mặc dù bận rộn với hàng trăm show lớn nhỏ trong năm, nhưng ca sĩ Bằng Kiều vẫn dành thời gian cho bộ phim mà cô cháu gái nằm trong ê-kíp sản xuất. Bất chấp nắng gió và vất vả, anh Bầu đã về Việt Nam tham gia "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" với vai Tình Tattoo khá hài hước. Anh diễn mà như không diễn, bởi Bầu vốn là trung tâm gây cười của bạn bè, người thân và kể cả khi đứng trên sân khấu ca nhạc, anh vẫn thường chọc cười khán giả.

Mạc Hồng Quân nhận lời tham gia phim cũng bởi... vui thì nhận. Bất ngờ là vai nam chính - vệ sĩ Kevin của tiểu thư Họa Mi, được Quân thể hiện khá tốt. Sở hữu vẻ ngoài "soái ca" khiến Quân không cần diễn quá nhiều vẫn hút hồn nhiều khán giả nữ.

Các cảnh quay trong "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" đẹp đến mê mải. Vịnh Hạ Long chưa bao giờ đẹp đến thế bởi biển trời mênh mông xanh biếc. Nhưng cú dốc máy từ trên cao xuống, những màn rượt đuổi đầy kịch tính trên sóng nước khiến khán giả đôi khi quên mất mình đang xem một bộ phim hoàn toàn Việt Nam. Bố cục, ánh sáng, âm thanh... của bộ phim đều không có điểm nào đáng chê.

Những hạt sạn đáng tiếc

Nhiều khán giả đã nhận xét như vậy khi xem "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ". Đạo diễn Phạm Hoàng Giang, người luôn đồng hành cùng ca sĩ Bằng Kiều trong các liveshow "Đêm tình nhân" cũng chia sẻ rằng: "Tôi chỉ thấy hơi tiếc khi logic phim có nhiều chỗ phi lý khiến khán giả bị hẫng. Giá như khi dựng phim chú ý một chút nữa thì bộ phim sẽ hoàn hảo".

Chính xác là như vậy. Nội dung phim không mới, có nhiều đoạn diễn biến tâm lý bị hụt, khi có vấn đề thì đẩy cao trào lên chưa tới khiến khán giả không đủ hồi hộp. Nhưng bù lại, đoạn kết cũng khá bất ngờ khi nàng tiểu thư Họa Mi đứng thắp nhang cùng ông bố đại gia và bộ phim khép lại hoàn toàn khác so với suy đoán của nhiều khán giả.

Thêm một điều nữa, là giá như bỏ vai nam phụ - người đã tiếp tay hại tiểu thư Họa Mi đi, và thêm đất diễn cho nghệ sĩ Hồng Vân thì sẽ hay hơn nhiều. Vai diễn của nghệ sĩ Hồng Vân bị ít quá, mờ nhạt quá, trong khi lẽ ra hoàn toàn có thể khắc họa đậm hơn, vừa làm cho diễn biến tâm lý phim chuẩn hơn, vừa làm cho phim hài vui vẻ hơn. Ví dụ như làm thế nào để cô ôsin (Hồng Vân thủ vai) lấy trộm được thông tin đưa cho Tình tattoo (Bằng Kiều) để tiếp tay cho bọn bắt cóc...

Nhìn chung, bộ phim đạt điểm 8 xét về tổng thể. Nếu Đà Nẵng, Nha Trang từng lên phim điện ảnh với cảnh biển siêu đẹp, thì đây là lần đầu tiên, biển Hạ Long lên phim đẹp lung linh ảo diệu đến vậy. Về mặt thị giác, "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" xứng đáng điểm 10.