The Voice – Giọng hát Việt 2017 mới lên sóng tập đầu tiên vào 12.2 đã nhận những ý kiến trái chiều của dư luận.  Bên cạnh những phần dự thi ấn tượng của 12 thí sinh, thì sự chênh lệch trình độ chuyên môn của dàn giám khảo khiến nảy sinh nhiều tranh cãi. Nếu Thu Minh được khen về chuyên môn, cũng như bản lĩnh, sự khôn khéo khi làm huấn luyện viên của chương trình, thì 3 cái tên còn lại – Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên bị cho là chưa đủ tầm làm huấn luyện viên.

3 huấn luyện viên Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh lên sân khấu giành thí sinh.

Thậm chí sau những gì thể hiện ở tập mở màn, nhiều người không hài lòng về những màn tranh giành thí sinh của họ.  Có người còn phàn nàn bộ tứ quyền lực “ồn ào như cái chợ” khi ra sức tranh giành thí sinh, phô trương khả năng bản thân thay vì nhận xét chuyên môn. 

Trước những phản hồi tiêu cực, Tóc Tiên đã lên tiếng trên trang cá nhân. “Hiền lành thì bảo giả tạo. Tăng động thì bảo lố lăng. Đơn giản thành ra nhạt nhòa. Khôn khéo lại kêu thâm hiểm. Ý kiến khen, chê mình tôn trọng nhưng khi bạn dùng từ 'con – thằng – tên HLV' thì bạn thật rẻ tiền trong mắt mình!”- cô viết.

Tóc Tiên cũng xem việc khen chê là bình thường, vì rất khó để làm vừa lòng tất cả mọi người.  Tuy nhiên cô tự tin ở khả năng của mình và sẽ tiếp tục nỗ lực để chứng tỏ bản thân xứng đáng với vị trí huấn luyện viên trong “The Voice – Giọng hát Việt 2017”.

Clip các huấn luyện "chặt chém" để giành thí sinh Ali Hoàng Dương: