Từng bị chế giễu vì thân hình ngoại cỡ

Tố Tố năm nay 22 tuổi, là diễn viên nhạc kịch, mang dòng máu lai Việt - Pháp - Bỉ.  Là một cô gái được mẹ yêu chiều, Tố Tố đắm chìm trong thói quen ăn uống các chất béo, tinh bột và thuốc bổ. Cô tăng cân không kiểm soát, luôn ở mức ngót nghét cả trăm kilogram.

Lúc đầu, Tố Tố khá hồn nhiên và không ý thức nhiều về việc kiểm soát chuyện ăn uống, căn nặng. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành, nhất là khi bắt đầu để ý đến những bạn khác giới, Tố Tố đã rất mặc cảm về thân hình của mình.

 Hình ảnh Tố Tố trước và sau khi giảm cân.

Tố Tố từng tâm sự rằng, hồi cô 19 tuổi, cô quen một người, rồi rất thích người đó và cũng nghĩ người đó thích cô. Thế nhưng, đến một ngày, cô nghe được bạn của người đó nói rằng: "Bộ mày hết đứa để yêu sao lại chọn con đó"- cô đã rất buồn.

 “Tôi biết người ta chê tôi mập, chê tôi là con lật đật nhưng cũng không ngờ lại thẳng thừng đến mức đó. Rồi sau này, tôi có thấy người bạn trai cũ viết trên facebook là đã chia tay, có người còn vào châm chọc rằng: "Mày chán cục thịt mỡ đó rồi à". To béo là điều mà bất cứ ai cũng không muốn, nhưng tôi nghĩ mình không đáng để bị chê bai thế này. Có nhiều lần tôi uất ức và tủi thân đến phát khóc”, Tố Tố tâm sự.

Chính vì lần bị tổn thương tình cảm, những lời chế giễu từ bạn bè của người yêu cũ, Tố Tố đã quyết tâm giảm cân, bằng việc tập luyện và tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân để có thêm động lực.

Nỗ lực không ngừng để giảm 30kg trong 3 tháng

Tố Tố cho biết, khi mới tham gia chương trình, cô nặng khoảng 90kg và khi đăng ký đi thi cô rất ngại. Vì lâu nay cô cố giấu đi thân hình của mình trong các trang phục rộng thùng thình, nay lại ăn mặc sexy, rồi nhảy múa quay cuồng trên truyền hình, sẽ khó tránh việc bị mọi người cười và tiếp tục chế giễu.  Đó là cảm giác không dễ dàng gì vượt qua. Nhưng khi được mẹ động viên, Tố Tố bảo mình quyết tâm hơn. Bất chấp mình béo, cô muốn thay đổi cuộc sống.

Tố Tố những ngày đầu mới tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân. 

Đặc biệt, việc tham gia Bước nhảy ngàn cân cũng giúp Tố Tố gặp được những người cùng cảnh ngộ như mình và có cùng một quyết tâm giảm cân. Tất cả say mê với những buổi tập, với những vũ điệu. Vì vậy mà sau 3 tuần từ 90kg cô giảm còn 81kg và cho đến đêm chung kết cô còn 60kg. Quá trình giảm cân của Tố Tố là điều gây sốc nhất với ban giám khảo và toàn bộ khán giả. Đó là một quá trình gian khổ không chỉ đổ mồ hôi mà còn cả máu và nước mắt. Có những lúc thèm ăn, cô gái phải bấm bụng. Có những khi rã rời người vì tập luyện, nhưng Tố Tố vẫn cố.

Trong đêm quyết định, Tố Tố xuất sắc giành 3 điểm 10 từ các giám khảo với điệu Argentina tango nồng nàn. Hot girl nhạc kịch Tố Tố đầy quyến rũ khi đấu kiếm cùng Đình Lộc. Cả khán đài đã ồ lên kinh ngạc khi Tố Tố nhẹ nhàng được bạn nhảy nhấc bổng như lông hồng.

 Hình ảnh của Tố Tố trong đêm chung kết Bước nhảy ngàn cân. Ảnh: Lê Nhân

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã phải đứng lên để tán thưởng cho Tố Tố. Anh nói: “Ước gì có thang điểm 12 nhỉ?” Đàm Vĩnh Hưng khen Tố Tố trình diễn đầy máu lửa và cảm thán: “Em chính là đỉnh cao trong anh”. Hồ Ngọc Hà thán phục Tố Tố khi cô đã giảm gần như một nửa thân hình lúc trước: “Không có gì để chê, bạn quá tuyệt vời”.

Từ việc không biết nhiều về nhảy múa, Tố Tố đã tập luyện và cống hiến cho khán giả những động tác đẹp mắt, tiết mục điêu luyện.  Ảnh: Lê Nhân

Ở bài diễn thứ 2, Tố Tố đã hoá thân thành cây xương rồng theo chủ đề “Sinh”. Chuyên đối đầu với các khó khăn, Hà Hồ nhận xét Tố Tố đã vận dụng thành công ngôn ngữ cơ thể để chiến thắng mọi định kiến. Nữ ca sĩ nhận thấy năng lượng cống hiến của Tố Tố và tin chắc cô sẽ được công chúng đón nhận trong tương lai. Đàm Vĩnh Hưng vô cùng khâm phục vì quá trình giảm cân an toàn và vẻ đẹp “lai Thanh Hà” của Tố Tố.

Trong đêm Chung kết, Tố Tố cũng gặp sự cố bất ngờ trên sân khấu, chiếc đầm của cô bị rách khi Tố Tố đang biểu diễn, nhưng cô vẫn cháy hết mình cho màn biểu diễn cuối cùng. Nỗ lực vượt qua mặc cảm, vượt lên chính mình của Tố Tố đã khiến nhiều người khâm phục.

Clip quá trình giảm cân của Tố Tố: