Theo chia sẻ của Thu Minh, chồng cô có lịch trình làm việc dày đặc và phải di chyển liên tục từ London (Anh) tới Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Séc. Giám khảo Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016 bày tỏ tình cảm dành cho chồng: "Thương gấu bố luôn cố gắng đi công tác rồi về nhanh nhất có thể cùng hai mẹ con. I love you so much (yêu anh rất nhiều)".

Ngoài ra, Thu Minh cũng đăng tải lên trang cá nhân tấm hình đăng tải của Thu Minh, chồng cô đi vé hạng nhất, tức là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trong mỗi chuyến bay, đây là hạng ghế cao hơn cả so với vé thương gia.

 

Trước đó, một tài khoản facebook đăng tải hình ảnh một nhóm người xuất hiện trước biệt thự của Thu Minh và chồng Tây để đòi nợ. Người này viết: "Ca sĩ Thu Minh và chồng ngoại quốc lợi dụng sự nổi tiếng để lừa đảo và cướp tiền doanh nghiệp Việt Nam! Và các chủ nợ đã lần lượt đến tận nhà để đòi nợ".

Trước thông tin này, Thu Minh đã lên tiếng đáp trả, phủ nhận tin đồn “vợ chồng cô trốn nợ, dang chốn chui, chốn lủi”. Sau đó Thu Minh đã nhờ cơ quan vào cuộc và tìm ra danh tính của người đã tung tin đồn này lên mạng.

Tuy nhiên, mới đây, một số doanh nghiệp gỗ ở Đồng Nai đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng về việc Cty của chồng Thu Minh – doanh nhân Otto không thanh toán nợ của chồng Thu Minh.

Đơn tố cáo ông Otto lừa đảo là công ty TNHH Gia Hân 

Doanh nghiệp đầu tiên gửi đơn tố cáo ông Otto lừa đảo là công ty TNHH Gia Hân (trụ sở đóng tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) do bà Nguyễn Thị Thu làm giám đốc, ông Nguyễn Hữu Ngọc làm đại diện. Được biết hiện phòng PC46, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra.

Nội dung đơn tố cáo cho hay, ông Otto là giám đốc điều hành của công ty Global Home S.R.O, trụ sở tại cộng hòa Czech. Từ năm 2012, ông Otto thay mặt Global Home S.R.O ký hợp đồng “cung ứng và sản xuất” với công ty Gia Hân mua bán bàn ghế gỗ thành phẩm xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện công ty Gia Hân cho hay, từ tháng 4 đến tháng 7.2015 công ty đã cung ứng cho phía Global Home S.R.O nhiều lô hàng, tuy nhiên sau đó ông Otto không chi trả công nợ. Tổng cộng khoản nợ là hơn 493 ngàn USD, tương đương với hơn 11 tỷ đồng.

Phía công ty Gia Hân cho biết, có đầy đủ chứng từ chứng minh hàng đã chuyển đi (giấy tờ hải quan), nhưng tiền thì không trả. Đáng nói, tất cả các lô hàng xuất đi đều có kỹ thật viên của Global Home S.R.O kiểm tra, xác nhận đủ tiêu chuẩn.

Đại diện Gia Hân cho hay, giữa năm 2015 đến nay, phía công ty liên tục liên lạc, tìm kiếm ông Otto để làm rõ việc công nợ, các hợp đồng mua – bán…nhưng đều không thể gặp mặt. Mãi đến tháng 10/2015, ông Otto gửi thư điện tử đề nghị phía công ty Gia Hân chịu phạt 250 ngàn USD về việc xuất hàng không đúng quy chuẩn, khi đó mới gặp mặt, giải quyết chuyện nợ nần.

Gây áp lực bằng mọi cách, thậm chí treo băng-rôn đòi nợ trước biệt thự của gia đình vợ chồng ông Otto – Thu Minh ở Q.2 bất thành, phía công ty Gia Hân đã gửi đơn đến Công an Đồng Nai tố cáo doanh nhân người nước ngoài này. Hiện Công an chỉ mới tiến hành xác minh, điều tra ban đầu.