Mai Thái Anh,  tên thật là Trần Nguyên Bảo, thí sinh cuộc thi Nhân tố bí ẩn X-Factor 2016 đã uống thuốc tự tử vì áp lực từ dư luận. Mai Thái Anh nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu do dùng thuốc an thần (thuốc ngủ) Loxemil quá liều. Theo chia sẻ của gia đình Mai Thái Anh với báo giới, Mai Thái Anh được cấp cứu tại một bệnh viện ở TPHCM. 

Hình ảnh Mai Thái Anh trong bệnh viện.  

Hiện tại Mai Thái Anh đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải thở máy và lọc thận cho tới khi bình phục hoàn toàn.

Trưa 27.4, Mai Thái Anh bất ngờ đăng bức thư tuyệt mệnh kèm theo một bức ảnh màu đen. Mai Thái Anh chia sẻ: “Đến cuối cùng thì bản thân cũng chỉ là một vật dùng xong rồi bỏ, cũng chỉ là thứ để mọi người nhìn vào dè bỉu như cặn bã mà thôi. Suốt 20 năm bị cuộc đời quay lưng lại, có lẽ chắc cũng đã đến lúc quay lưng lại với cuộc đời rồi. Sức chịu đựng của một người cũng có giới hạn, mọi chuyện có lẽ nên kết thúc tại đây thôi, xem như là tìm một lối thoát cho bản thân. Chị ơi, em đến với chị đây!”.

Chia sẻ của Mai Thái Anh trên trang cá nhân 

Được biết, Mai Thái Anh xuất hiện trong tập 3 Nhân Tố Bí Ẩn – X-Factor 2016 với phần trình diễn ca khúc “And I’m Telling You”. Ngoài ra kèm theo đó là thông tin là thí sinh vượt qua chứng bệnh trầm cảm để đến với cuộc thi gây xúc động cho khán giả. 

Mai Thái Anh trên sân khấu Nhân tố bí ẩn 2016 

Tuy nhiên, sau phần thi này phát sóng, anh bị cư dân mạng tố giả tạo, giả bệnh để lấy lòng thương hại của khán giả. Cư dân mạng phát hiện trước đó Mai Thái Anh từng xuất hiện trong Vietnam Idol 2015 với tên thật là Trần Nguyên Bảo với hình ảnh nhí nhảnh, tinh nghịch.