Mới đây, video Evan Le mặc áo dài truyền thống của Việt Nam, ngồi đàn bản nhạc “Diễm xưa” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ. Thần đồng 5 tuổi gây chú ý với khả năng đánh đàn điêu luyện mới đây đã lần đầu tiên trở về thăm quê hương Việt Nam. Video Evan Lee diện áo dài đỏ, lướt đôi tay nhỏ nhắn trên phím đàn vô cùng thuần thục đã chinh phục được khán giả yêu nhạc.

Sau hơn 15 giờ đăng đoạn video trên fanpage chính thức của Evan Le, video đã nhận được hơn 43 nghìn lượt theo dõi, hơn 3000 bình luận và hơn 22 nghìn lượt chia sẻ và hơn 1 triệu lượt xem. DJ Mike Hào đã rất hào hứng bình luận: “Hồ Ngọc Hà chị ơi, lần sau làm show của chị kêu bé này về đàn chị hát nghe cho phê và kết hợp cho hay ạ”, “Tài năng ghê luôn, kiểu mặt sáng sân khấu chị nhỉ”. Hồ Ngọc Hà cũng hưởng ứng với bình luận: “Dễ thương quá”, “Ừ, quá tài năng, quá dễ thương”.  Nữ ca sĩ Ái Phương, Tố Ny, MC Tường Linh… cũng bày tỏ sự thích thú với phần Evan Le đàn tuyệt phẩm “Diễm xưa”.

Trước đó, Evan Le cùng bố mẹ đã từ Mỹ trở về Việt Nam và có chuyến thăm căn phòng, dạo phím đàn cũ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào ngày 15.12. Trong chuyến đi về Việt Nam lần đầu tiên, thần đồng piano đã được bà Trịnh Hoàng Diệu, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng chiếc áo dài đỏ do bà thiết kế.