Xem trailer Táo quân 2017:

Dàn diễn viên tham gia Táo quân 2017 vẫn có các gương mặt quen thuộc như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung. Trong đó, bộ ba Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý lần lượt đảm nhận các vai Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu. Quang Thắng năm nay hóa thân thành vai Táo thuộc lĩnh vực kinh tế - công thương, nhân vật của Vân Dung thuộc lĩnh vực giáo dục, Tự Long là Táo thuộc lĩnh vực môi trường còn vai của Chí Trung thuộc lĩnh vực công chức.

Táo quân 2017 còn có sự góp mặt của 4 gương mặt trẻ gồm Duy Nam, Mạnh Dũng (vai Thiên Lôi), Minh Tít và Trung Ruồi.

Táo quân 2017 sẽ đề cập tới những vấn đề nổi cộm trong năm qua ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, môi trường…, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận một cách nhẹ nhàng, mềm mại, nhưng thâm thúy. Chương  trình Táo quân năm nay cũng truyền đi thông điệp: Chọn người tài chứ không chọn người nhà, bởi nếu chọn nhầm người lợi dụng quyền lực nhằm mưu lợi cá nhân, họ sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Do đó, trong mọi ngành nghề đều cần chọn người tài, có trí tuệ, chứ không phải người nhà, có mối quan hệ và có tiền.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề kinh tế xã hội trong năm qua được đề cập đến như các ngân hàng thương mại làm ăn thua lỗ gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng, ô nhiễm môi trường biển, mưa ngập lụt toàn thành phố Hà Nội, điều giáo viên tiếp khách, quy tắc ứng xử công chức ở Hà Nội, giấc mơ vé số đổi đời...

Táo quân 2017 sẽ được phát sóng tối 27.1 (tức đêm 30 Tết).