Sau phiên luận tội đầu tiên tại nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lacy tại Quận Cam, California vào ngày 15.4 vừa qua, Minh Béo tiếp tục bị tạm giam, chờ xét xử. Hiện anh Hồng Phước Kiên - anh trai Minh Béo vẫn ở lại Mỹ để tiện đến thăm và động viên tinh thần em trai.
Trong khi đó luật sư Đỗ Phủ tiếp tục tìm thêm bằng chứng và củng cố luận điểm để có thể bảo vệ cho Minh Béo vào phiên điều trần tiếp theo - ngày 13.5 tới. Chia sẻ với Zing, luật sư Đỗ Phủ cho biết hiện tại Minh Béo đã bình tĩnh hơn so với khoảng thời gian cách đây ít ngày anh luôn ở trong trạng thái rất bồn chồn, nôn nóng. Nhưng sức khỏe của anh không tốt vì thường xuyên đau bụng do thức ăn không hợp. Mỗi ngày, nhân viên y tế đều phải cho anh uống thuốc.

Hình ảnh Minh Béo trong phiên luận tội ngày 15.4 vừa qua. Ảnh:Soha 
Cũng theo luật sư Đỗ Phủ hiện tại ông đã tiếp cận đầy đủ hồ sơ vụ án, nhưng chưa thể đưa ra bất cứ kết luận hay thông tin gì cụ thể liên quan đến thân chủ của mình. Tất cả bằng chứng hay phản bác lại bằng chứng của Chánh biện lý quận Cam Tony Rackaukus sẽ được ông trình bày trong phiên tòa.
"Biện lý tất nhiên sẽ có những bằng chứng của họ. Tuy nhiên, họ đưa ra là chuyện của họ, không phải tất cả đều khả tín. Khi xem xét những bằng chứng đó, luật sư phải hỏi lại thân chủ và kiểm chứng lại", ông Đỗ Phủ giải đáp thắc mắc về việc cơ quan công tố quận Cam đã có bằng chứng chứng minh Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ em là tin nhắn đầy đủ giữa nam diễn viên và cậu bé.
Trước đó, luật sư Đỗ Phủ cũng từng chia sẻ với báo chí rằng, Minh Béo vẫn có khả năng thoát được tội nhờ vào nghệ thuật lựa chọn bồi thẩm đoàn. Theo đó, trong bồi thẩm đoàn có thể có những thành phần như người gốc Việt qua Mỹ từ bé, người gốc Việt mới qua, có người da trắng.
Cụ thể, mỗi người mang một quan niệm sống phản ánh vào trong phiên tòa. Đó là một nghệ thuật khi lựa bồi thẩm đoàn, phải biết lựa những người không có tiền sự với thân chủ. Đây cũng là cái khó nhất vì phải am tường cả văn hoá Mỹ lẫn văn hoá Việt.
Về phía Chánh biện lý quận Cam Tony Rackaukus, thì ông sẽ công bố toàn bộ tin nhắn Minh Béo gạ gẫm trẻ em vào phiên điều trần diễn ra 13.5. Ông cũng rất cương quyết trong vụ việc, vì theo ông việc Minh Béo xâm hại tình dục trẻ em là không thể chấp nhận, nhất là Minh Béo lại đang mang danh người của công chúng.