Tối 31.12, Sơn Tùng M-TP đã có buổi ra mắt “Lạc trôi” trước 3.000 khán giả. Đây là ca khúc rất được người hâm mộ mong đợi bởi nó đánh dấu việc Sơn Tùng quyết định tách ra khỏi công ty WePro, khép lại một năm 2016 nhiều ồn ào và bước sang năm mới.
Ca khúc chính thức ra mắt khán giả vào 0h00 ngày 1.1.2017.

MV Lạc Trôi của Sơn Tùng:

Sơn Tùng chia sẻ rằng "Lạc trôi" là ca khúc được ra đời vào một "buổi chiều đẹp" và đánh dấu bước chuyển cách sáng tác của nam ca sĩ gốc Thái Bình. “Nếu trước đây, khi sáng tác, việc đầu tiên là tôi sẽ tìm những câu chủ chốt của bài trước sau đó mới tiếp tục viết những câu còn lại xoay quanh câu chủ đề. Lạc Trôi thì lại khác, ca từ và giai điệu tuôn ra cho đến khi hoàn thành".
Ca khúc ra đời trong hoàn cảnh, khi Sơn Tùng ngồi trước hiên nhà nhìn ngắm bầu trời và nhìn những áng mây trôi. Anh nhận ra, trên đời này không gì là vĩnh cửu, tồn tại mãi mãi. Suy nghĩ về cuộc đời, về mình, về sự hữu hạn, Sơn Tùng sáng tác một mạch và có "Lạc trôi".
Ca khúc mới này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá mới trên con đường âm nhạc của Sơn Tùng, bởi trước đó những ca khúc của anh nghiêng về EDM, còn Lạc Trôi lại có chất hơn về kỹ thuật sáng tác, với sự kết hợp giữa future bass và nhạc cụ dân tộc, khi được phối bởi TripleD.
MV Lạc Trôi là câu chuyện tình yêu, kể về một ông vua đang đứng trên đỉnh cao quyền lực, sở hữu mọi thứ  nhưng lại cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong cung điện nguy nga và rộng lớn. Tất cả mọi người nhìn vào đều thấy ông vua này rất lạnh lùng và khó gần. 
Có điều tận sâu trong con người vị vua lại là một người sống rất tình cảm, luôn đi tìm cho mình một tình yêu đích thực dù xung quanh có rất nhiều giai nhân. Điều đáng nói là ông ta lại cố giấu đi con người thật của mình. Chỉ khi ở một mình trong căn phòng thì con người thật mới hiện ra và ông ta mới được sống là chính mình.
Thông qua câu chuyện ông vua trong ca khúc này, Sơn Tùng M-TP muốn nhắn gửi đến mọi người rằng: “Trong mỗi con người luôn có nhiều con người khác nhau. Dù bạn là ai cũng vậy, một vị vua hay một người bình thường thì luôn muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực".