Sơn Tùng M-TP đã xác nhận thông tin dừng hợp tác với WEPRO và nhạc sĩ Quang Huy sau những lời đồn thổi râm ran thời gian vừa qua. Trong thông cáo gửi tới truyền thông, Sơn Tùng xác nhận: “Sau 2 năm, 1 khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để Tùng được làm việc, được yêu thương hết mực trong gia đình WEPRO. Nhạc sĩ Quang Huy và các thành viên của công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của Tùng, giúp Tùng thật sự "trưởng thành" trong công việc. Tùng luôn ghi nhớ những điều đó và thời gian làm việc đã giúp Tùng vững vàng hơn trên con đường hoạt động độc lập”.

Giọng ca “Em của ngày hôm qua” khẳng định công ty cũng như nhạc sĩ Quang Huy đã là nơi yêu thương, hỗ trợ và giúp đỡ anh trưởng thành hơn. Nam ca sĩ gốc Thái Bình không chia sẻ cụ thể về lý do ngừng hợp tác với công ty quản lý cũ mà chỉ tiết lộ về ước mơ “không chỉ dừng lại ở một ca sĩ” và khẳng định dù đường ai nấy đi nhưng mối quan hệ của anh và ông bầu Quang Huy vẫn tốt đẹp, sẵn sàng hợp tác khi có cơ hội.

Trước đó, thông tin ông bầu Quang Huy và Sơn Tùng M-TP không còn hoạt động đã xuất hiện từ giữa năm 2016.  Sơn Tùng cũng tiết lộ mục tiêu trước mắt là sẽ tập trung cho các dự án âm nhạc. Sản phẩm âm nhạc đầu tiên Sơn Tùng tung ra sau khi rời khỏi WEPRO là ca khúc có tựa đề “Lạc trôi”.

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ trẻ có khả năng hát, sáng tác và phong cách biểu diễn trẻ trung được đông đảo khán giả trẻ yêu thích. Là ca sĩ trưởng thành từ giới underground, công ty đầu tiên Sơn Tùng cộng tác là Văn Production với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Huy Tuấn. Tuy nhiên, từ cuối năm 2014, nhạc sĩ Huy Tuấn đã gửi thông cáo tới các cơ quan truyền thông việc dừng hợp tác với Sơn Tùng M-TP kể từ khi nam ca sĩ tham gia phim “Chàng trai năm ấy”. Kết thúc những ồn ào với công ty Văn Production, Sơn Tùng đầu quân cho công ty của vợ chồng Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy.