Sau khi hoàn thành chương trình “Private year end meeting”, Sơn Tùng M-TP đã tranh thủ về Thái Bình để đoàn viên bên người thân. “Nhiều người nói với tôi, mùa Tết nhiều chương trình sao không tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, tôi không thích suy nghĩ đó. Bởi suốt một năm, tôi đã quay cuồng với công việc, thường xuyên đi nên không có thời gian ở cạnh bố mẹ. Chỉ có Tết là dịp để mọi người đoàn tụ nên tôi muốn về bên gia đình sớm nhất. Năm nay từ 27 Tết, tôi quyết định không nhận bất cứ lời mời biểu diễn nào để về Thái Bình" – Sơn Tùng chia sẻ.

Những ngày qua trên khắp các diễn đàn mạng xã hội nổ ra những tranh cãi về vấn đề nhà văn trẻ Tuệ Nghi và quan điểm "Đã đến lúc chúng ta bỏ Tết cổ truyền" trong không khí Tết đang đến cận kề. Không ít bình luận lên tiếng chỉ trích quan điểm của nhà văn trẻ.

Sơn Tùng thực hiện bộ ảnh Tết với áo dài.

Giữa những tranh cãi về việc nên hay không giữ tết truyền thống, trong câu chuyện xoay quanh chủ đề Giữ Tết truyền thống, sống Tết hiện đại, Sơn Tùng bày tỏ quan niệm về vấn đề này: “Tùng phải cảm ơn bố mẹ rất nhiều vì Tùng được sinh ra trong một môi trường rất là tình cảm, ai cũng yêu thương nhau và gắn bó với nhau. Cho nên từ lúc sinh ra cho đến bây giờ thì quan niệm đối với Tùng: “Tết là ngày quan trọng nhất”.

Bên cạnh đó, Sơn Tùng cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm của mình trong ngày tết, những cái Tết trong ký ức và cảm giác háo hức khi sau một năm tất bật làm việc xa nhà, nay lại được trở về.

“Tết của Tùng rất đơn giản, ngày xưa đi học thì năm nào cũng được nghỉ Tết rồi, trong khoảng thời gian nghỉ trước Tết, Tùng về nhà ông bà để được cùng ông bà gói bánh chưng. Kỷ niệm mà Tùng nhớ nhất là cùng ông bà thức đêm trông bánh, bây giờ nhớ lại vẫn cảm thấy rất ấm áp, dù đơn giản nhưng đối với Tùng rất là ý nghĩa. Bây giờ ông bà không còn nữa thì mình càng cảm thấy trân trọng những điều ý nghĩa ấy hơn, càng phải dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nữa”.

Năm nay, nam ca sĩ quyết định trở về quê ăn tết với gia đình từ 27 tết.

Sơn Tùng cũng chia sẻ rằng anh chưa bao giờ thử múa lân, múa ông Địa nhưng trong ký ức của anh những hình ảnh con lân, ông Địa thường rất đẹp mắt mang đến sự may mắn và niềm vui cho tất cả mọi người. Vào những ngày bé, Sơn Tùng cũng thường háo hức để chờ đón xem đoàn lân đi ngang qua nhà mình để nhìn những điều đẹp đẽ và đón niềm vui trong năm mới.

Còn khi trở thành một cậu sinh viên ở TPHCM, rồi sống và làm việc tại đây, Sơn Tùng lại nhớ cảm giác háo hức trong mỗi lần được về quê ăn tết.  Khi thấy bố mẹ ra sân bay đón, Tùng xúc động vô cùng khi biết rằng trong mắt bố mẹ, dù mình có trưởng thành, có lớn đến đâu thì vẫn là một đứa trẻ.

Nhắc đến em trai, Sơn Tùng hào hứng: “Cậu em của Tùng là một người rất thông minh, ngoan và rất thương anh. Đến bây giờ trong mắt Tùng, em Hoàng vẫn như là một đứa em học lớp 2 lớp 3 thôi, lúc nào cũng quấn anh Tùng. Anh Tùng mà về nhà là lúc nào cũng dẹp hết bạn bè, đi theo anh Tùng, muốn ở với anh Tùng thôi tại vì em rất nhớ anh".

Bên cạnh đó, ngày Tết không thể thiếu những bữa ăn bên gia đình, Sơn Tùng bật mí anh là “thánh bánh chưng” có thể ăn bánh chưng “xuyên ngày – xuyên đêm – xuyên lục địa”. Còn món ăn bị ám ảnh nhiều nhất chính là thịt gà vì: “Đi đâu ai cũng mời gà, sang nhà ông bà cũng gà, qua nhà bác cũng gà, về nhà cũng gà, ám ảnh con gà, xong mình muốn hoá thành một con gà”. Ngoài ra Sơn Tùng cũng bật mí rất thích nhận lì xì từ mọi người trong ngày tết, ngày bé cũng vậy và khi lớn rồi vẫn thế.

 Năm 2016 đánh dấu một bước tiến dài trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP khi anh chính thức thành lập công ty MTP Entertainment, hoạt động với vai trò độc lập. Dịp cuối năm, nam ca sĩ liên tục đón nhận những thông tin vui khi sản phẩm âm nhạc "Lạc trôi" tạo nên một cơn “bão” trên mạng xã hội, đạt được gần 60 triệu lượt xem sau hơn 20 ngày ra mắt.

Sau thời gian nghỉ Tết bên gia đình, Sơn Tùng M-TP cho biết sẽ tiếp tục quay trở lại với công việc để chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới sẽ được giới thiệu đúng dịp Valentine sắp tới.