Tối 15.1, vòng Tranh đấu chương trình Sinh My Song - Bài hát hay nhất đã khép lại bằng những màn trình diễn của các thí sinh đến từ đội HLV Giáng Son. 4 thí sinh Đinh Đức Thảo, Trương Thảo Nhi, Hứa Kim Tuyền, Nguyễn Hoàng Dũng đều nhận được những đánh giá tích cực của HLV Đức Trí, Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong.

Đặc biệt, Nguyễn Hoàng Dũng đã mang đến cho khán giả, cũng như các HLV những phút giây xúc động. Dự thi với ca khúc "Đi đâu để thấy hoa bay" nói lên sự mong nhớ da diết đối với người cha đã khuất, Dũng đã khiến trường quay lặng đi, bởi những ca từ ngọt ngào, ý nghĩa. Khi kết thúc phần trình diễn, HLV Giáng Son đã lên sân khấu ôm lấy học trò để thể hiện tình cảm.

Hoàng Dũng hát "Đi đâu để thấy hoa bay":

HLV Nguyễn Hải Phong đã phải thốt lên rằng: “Hay quá, hay quá Dũng ơi!”.  Còn HLV Đức Trí cũng dành cho tiết mục này những lời khen “Bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian đúng chỗ. Không gì có thể kể về đấng sinh thành đẹp như chính những giai điệu mà cha mẹ đã gửi gắm cho ta qua lời ru. Ca khúc này không cần phải làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu”.

Kết quả, chàng trai gốc Hà thành - từng là học trò của ca sĩ Thu Phương trong chương trình Giọng hát Việt - nhận được số điểm tuyệt đối 31/31 từ phía Hội đồng giám khảo chuyên môn. Cộng thêm 3 điểm từ HLV Lê Minh Sơn, anh là thí sinh có số điểm cao nhất và giành vé vào chung kết.

Ngoài Nguyễn Hoàng Dũng thì thí sinh Trương Thảo Nhi cũng giành được tấm vé vào chung kết với ca khúc "Tự sự tuổi 25".

Như vậy, kết thúc vòng Tranh đấu, 7 thí sinh bước vào vòng chung kết của cuộc thi đã lộ diện, gồm:  Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn), Nguyễn Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng (team Đức Trí). Ngoài ra, 2 thí sinh có lượng bình chọn cao nhất của khán giả cũng sẽ được quay trở lại trong đêm Chung kết này. Đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Ưng Đại Vệ và Phạm Hồng Phước đang là hai người nhận được lượng vote cao nhất từ khán giả.

Đêm Chung kết Bài hát hay nhất sẽ được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h ngày 22.1 tới.