Xinh đẹp mỗi khi xuất hiện trên truyền hình, rạng rỡ trong các sự kiện, nhưng ít người biết rằng MC Thanh Vân Hugo đã hỏng hoàn toàn một bên mắt và đang dần mất đi giọng nói. Cô gặp vấn đề về thanh quản từ khi 14 tuổi, dù đã phẫu thuật nhưng tình hình không cải thiện. Cổ họng thường xuyên nổi hạch, gây đau và khó khăn trong việc giao tiếp. Nhưng vì yêu nghề, vì muốn kiếm tiền để chăm sóc con trai, Vân Hugo vẫn nỗ lực để tiếp tục công việc MC, dù liên tục nhận được lời cảnh báo của bác sĩ.

Đến hiện tại, khi tình trạng bệnh đã nặng hơn, Thanh Vân quyết định từ giã nghiệp MC và tìm một công việc khác.

Dù mắc bệnh tật, Vân Hugo vẫn rất lạc quan, vui sống.

Trước những chia sẻ của Thanh Vân, rất nhiều người đã xúc động, rơi nước mắt, thương bà mẹ đơn thân. Nhiều sao Việt cũng gửi lời chúc và động viên Thanh Vân lạc quan, giữ gìn sức khỏe để chăm sóc con trai của mình.

'Em vẫn yêu nhất là nụ cười của chị. Và sự mạnh mẽ vô tư đầy năng lượng nữa chứ. Mọi thứ đang tốt lên, và chị tôi đang đi về phía nắng', MC Thùy Linh gửi tới Vân Hugo lời động viên.

Á hậu Huyền My cho biết, cô thật sự đồng cảm với Thanh Vân Hugo: "Ở đây, em có sự đồng cảm với chị rất nhiều. Chẳng có ai mạnh mẽ cả, đặc biệt là phụ nữ, đâu ai hiểu họ đã phải trải qua những gì, để mạnh mẽ được như ngày hôm nay?

Huyền My cùng Vân Hugo tham gia một sự kiện gần đây.

Tôi luôn tin rằng, những người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, hẳn đã từng đổ vỡ, đã từng trải, đã có những vết thương lòng mà dù chăm sóc hay bôi thuốc đến đâu cũng không thể lành, sẽ hoá sẹo!".

Diễn viên Minh Tiệp thì dùng trang cá nhân của mình để động viên Vân Hugo: "Mong em sẽ vượt qua trong giai đoạn này. Anh tin là ông trời có mắt, mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi. Mọi người luôn ở bên em".

"Một người mình ngưỡng mộ từ cấp 2 cho đến tận bây giờ. Luôn nghị lực và nỗ lực không ngừng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu. Luôn yêu và tự hào về chị" - là những chia sẻ, động viên của MC Ngọc Trinh gửi đến đồng nghiệp.

Diễn viên Diễm Hằng thì chia sẻ lại kỷ niệm, thời còn đóng Nhật ký Vàng Anh với Vân Hugo: "Gần 10 năm từ ngày "Nhật ký vàng anh" chiếu cho đến khi đóng máy. Từ lúc chúng tôi còn hồn nhiên cho đến khi trưởng thành. Cuộc sống mỗi người một nỗi niềm, một bước ngoặt. Chắc bản thân Hằng là người ít gặp mọi người trong showbiz nhất. Cuộc sống thường ít ai đoán được diễn biến của cuộc đời mỗi người. Chỉ có điều các cô gái trong "Nhật ký Vàng Anh" ngày nào đều là những người mạnh mẽ, sống với hoài bão và nghị lực. Khâm phục sự tài giỏi, thông minh và kiên cường của chị. Chúc chị luôn chân cứng đá mềm và nhiều may mắn!".

Vân Hugo và con trai.

Vân Hugo tên thật là Nguyễn Thanh Vân (sinh năm 1985) - là thế hệ hot girl đời đầu được nhiều khán giả biết đến. Cô từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim như "Nhật ký Vàng Anh", "Hoa nở trái mùa", "Zippo, Mù tạt và em".

Vân Hugo còn là một MC quen mặt trong các chương trình như Vui cùng Hugo, Chinh Phục, Đường lên đỉnh Olympia, Vietnam's Got Talent... Vân Hugo ly hôn năm 2012 sau 4 năm chung sống. Hiện cô đang làm mẹ đơn thân. Ngoài công việc MC, cô còn mở quán cơm gà, là giáo viên dạy trẻ tự kỷ.