Sáng 14.12, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ livestream chia sẻ về việc mẹ anh nợ nần và anh là người phải gánh trách nhiệm trả nợ cho mẹ hơn 10 năm qua. Nam ca sĩ cũng tiết lộ số nợ khổng lồ của mẹ anh khiến anh phải miệt mài đi hát và chưa trả hết món nợ này lại thêm món nợ khác. Hình ảnh nam ca sĩ bật khóc khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Những người bạn thân thiết lâu năm của Đàm Vĩnh Hưng như Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ, Thanh Thảo... đều lên tiếng chia sẻ về quyết định này của Mr Đàm. Nữ ca sĩ Hồng Ngọc viết: “Anh! Lần đầu tiên em nhìn anh khóc mà em khóc theo. Quá tải, quá sức chịu đựng của anh rồi phải không. Em hiểu được phần nào những chuyện xảy ra với anh bao năm nay. Ai nói nghệ sĩ sung sướng, nổi tiếng sẽ hạnh phúc trọn vẹn. Anh ơi thương anh biết bao. Anh sẽ vượt qua được mà. Ai cũng thương và hiểu anh, anh ơi! Anh đang đau lòng và buồn lắm đúng không, cho em ôm anh nhé!  Anh là Đàm Vĩnh Hưng mà. Cố lên nào anh của bé ơi. Anh nói là anh ổn nhé anh ơi. Thương anh”.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ, người tình tin đồn một thời của Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ: “Nỗi lòng của người anh mười mấy năm nay. Bây giờ hết có thể chịu nổi đành phải dùng biện pháp cuối. Mong anh được bình an…”. Dương Triệu Vũ cũng khẳng định anh đã chứng kiến và thấu hiểu sự dằn vặt và chịu đựng bao lâu nay của Đàm Vĩnh Hưng nên sẵn sàng block hoặc chửi những ai xúc phạm Mr Đàm.

Ngoài những người bạn thân thiết, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp trong showbiz Việt cũng chia sẻ về câu chuyện của Mr Đàm. Ông bầu Vũ Khắc Tiệp sau khi xem bài báo viết về việc Đàm Vĩnh Hưng trả nợ cho mẹ đã viết: “Xem anh nói rất xúc động. Chia sẻ cùng anh, người nghệ sĩ thực thụ rất nhiều tài và nhiều tâm. Người anh cả tốt bụng và vui tính của showbiz Việt, sẽ không có một Đàm Vĩnh Hưng thứ 2”.

“Đại ca! Dù biết điều khó khăn mà đại ca phải chịu đựng bao năm qua và cũng biết đại ca phải đối mặt nhiều như nào. Là phận con đại ca khó lắm mới có thể đưa ra quyết định này. Nhưng đó là điều đúng đắn nhất anh ak! Em chỉ biết cầu mong bình an ơn trên ban lại tới anh, em chúc anh sức khoẻ và an lành!”, cựu người mẫu Trang Trần viết khi chia sẻ đoạn livestream của Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, khi Đàm Vĩnh Hưng livestream trên trang cá nhân, các bạn bè, học trò và người hâm mộ đã theo dõi trực tiếp và để lại nhiều lời bình luận thương nam ca sĩ. Thanh Thảo chia sẻ: “Khóc vì quá hiểu tâm trạng này của anh. Chia sẻ cùng anh. Thương anh”. Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, siêu mẫu Xuân Lan... các học trò của Đàm Vĩnh Hưng như Tố Ny... đều chia sẻ và động viên giọng ca “Lâu đài tình ái”.