- Chào Tố Tố, cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào sau hơn 1 tuần đăng quang Quán quân Bước nhảy ngàn cân 2016?

Hơn 1 tuần sau đăng quang tôi nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ mọi người. Trước đây thì mình hay bị dòm ngó và xầm xì 1 cách tiêu cực, giờ ra đường nhiều người nhận ra và khen. Tôi đi mua đồ cũng dễ hơn rồi vì không cần phải hỏi size lớn nhất. Tôi cũng trở nên khoẻ, vui vẻ và cởi mở hơn.

- Câu chuyện cô gái lai giảm từ 90kg xuống còn 60kg rất quen thuộc với khán giả suốt 1 tuần qua rồi. Còn câu chuyện về cô gái 22 tuổi tên Tố Tố, tính cách, sở thích thì hình như hơi ít, bạn có thể chia sẻ đôi chút về mình không?

Tôi là người khi mới gặp khá vui vẻ, hoà đồng nhưng khá trầm tính, ít nói, chỉ ngồi quan sát, thân rồi thì rất tăng động, thích cười. Dù vậy tôi sống nội tâm. Ngoài ra tôi thích ăn, thích nghệ thuật, thích màu tím.

- Từng bị bạn trai chia tay, từng bị trêu là “cục thịt mỡ”,  những trải nghiệm đó với bạn gái không dễ dàng gì. Suy nghĩ của bạn khi đó như thế nào? Điều gì và thời điểm nào đã khiến bạn quyết tâm thoát ra khỏi nó?

Khi tôi nghe được những câu nói đó thì rất tổn thương và tức giận. Chuyện cũng rất lâu rồi mà mình vẫn còn nhớ. Nhưng đến thời điểm hiện tại, sau khi dự thi Bước nhảy Ngàn cân, điều đó không còn quan trọng với tôi nữa. Tôi hiểu mình không nên quan tâm tới những lời nói không mang tính xây dựng mà chỉ là sự châm biếm và gây tổn thương. Mình không thể vừa lòng hết tất cả mọi người nên mình chỉ cần tự tin với bản thân là được. Bây giờ tôi đã giảm được 1 số cân khá lớn, cảm thấy thoải mái và vui vẻ nên còn nghĩ về những chuyện đó nữa. 

Nguyễn Phước Phương Tố Tố đăng quang quán quân "Bước nhảy Ngàn cân 2016".

- Trong chương trình Bước nhảy Ngàn cân và các bài trả lời phỏng vấn, thấy Tố Tố nói rất nhiều về mẹ, ít nói về ba. Với Tố Tố mẹ là người như thế nào và gia đình có ý nghĩa như thế nào với bạn?  

Từ nhỏ tôi sống với mẹ, ba và các anh chị sống riêng nên tôi không có được gia đình trọn vẹn. Với tôi, mẹ là người rất giỏi, rất bản lĩnh và mạnh mẽ nhưng rất tốt bụng.

Mẹ 1 mình nuôi tôi ăn học nên mẹ là nguồn động lực lớn nhất với tôi. Ba thì tôi không tiếp xúc nhiều, đôi lúc về thăm rồi lại đi và sau mấy năm không gặp thì tôi nghe tin là ba đã mất.

- Trước khi dự thi Bước nhảy ngàn cân, Tố Tố là thành viên nhóm kịch Buffalo, qua chương trình cũng được nghe bạn hát, xem bạn nhảy. Đam mê nghệ thuật của bạn bắt đầu và từng bước được nuôi dưỡng như thế nào?

Khi còn nhỏ tôi được đi múa ở Nhà hát Bến Thành nhưng sau đó chuyển nhà lại nghỉ giữa chừng. Lớn hơn chút tôi cũng tích cực tham gia văn nghệ tại trường lớp, nhà thiếu nhi, rồi đi hát quán cà phê, phòng trà. Tôi cũng từng đóng phim nhưng chỉ vào vai quần chúng thôi. Sau đó tình cờ được gia nhập Buffalo, đến nay tôi đã hoạt đông với nhóm được hơn 1 năm.

- Trên con đường làm nghệ thuật cho tới hiện tại, thất bại lớn nhất của Tố Tố là gì và bài học  mà Tố Tố nhớ nhất là gì?

Thất bại lớn nhất của tôi tới thời điểm này có lẽ là vì người ta chê bai mình như con lật đật mà tự ti và không dám bước lên sân khấu. Nhưng sau những điều đó bài học lớn nhất trong hành trình làm nghệ thuật tôi luôn nhắc nhở bản thân nhớ là phải chấp nhận mọi sự biến cố thì mới trưởng thành và tiến bộ được. Tôi cũng nhận ra mình phải mạnh mẽ để vươn lên chứ không được vì thất bại mà chùn bước.

Ngoài khả năng vũ đạo, Quán quân Bước nhảy Ngàn cân 2016 còn có giọng hát rất ngọt ngào và là thành viên của nhóm kịch.

- Có khi nào bạn hình dung mình của 5 năm, 10 năm nữa sẽ như thế nào không? Trong giới giải trí, ai là người Tố Tố ngưỡng mộ nhất?

Tôi chưa nghĩ về mình của 10 năm nữa nhưng hy vọng tôi sẽ giữ được vóc dáng của bây giờ và được tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Trong giới giải trí tôi ngưỡng mộ tài năng của Vũ Cát Tường. Với tôi Vũ Cát Tường là người đi lên bằng tài năng, vừa sáng tác vừa ca hát, rất hiện đại và văn minh trong âm nhạc. Một tiền bối khác tôi ngưỡng mộ là cách ứng xử và sự nỗ lực của chị Hồ Ngọc Hà. Chị Hà là người thật sự thông minh và tinh tế. Chị đã cố gắng suốt rất nhiều năm để chứng minh tài năng của bản thân, đứng vững trước khó khăn và là  1 người đầy nghị lực. Tôi thích cách chị luôn chịu học hỏi, luôn đổi mới và chị Hà cũng rất đẹp nữa.

- Thành công từ 1 gameshow cũng có thể là một cơ hội đổi đời nhưng cũng có rất nhiều người đã “biến mất” không dấu tích. Ngoài việc giảm cân nhanh, ngoài danh hiệu quán quân Bước nhảy Ngàn cân 2016 thì cái riêng, điều gì khác biệt để khán giả nhận ra Tố Tố trên bước đường nghệ thuật?

Thành thật bây giờ là quá sớm để khán giả nhận ra tôi trên bước đường nghệ thuật nếu không gắn với danh hiệu quán quân Bước nhảy Ngàn cân. Nhưng tôi sẽ cố gắng trở thành một người làm nghệ thuật đa năng vừa hát, vừa nhảy, vừa diễn xuất với phần hình ảnh được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng. 

- Bạn nghĩ thế nào về nhan sắc với 1 người làm nghệ thuật, nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM)?  Ngoài việc giảm cân, bạn có nghĩ mình sẽ PTTM chỉnh sửa bộ phận nào trên cơ thể không?

Quán quân Tố Tố cho biết ngoài việc giảm cân, cô hài lòng với mình nên sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ

Tôi nghĩ 1 người làm nghệ thuật thì cần tài năng nhiều hơn nhan sắc. Nhưng nếu có nhan sắc thì nên tận dụng lợi thế của bản thân. Còn về PTTM, tôi không nghĩ có vấn đề gì xấu nhưng nếu không quá cần thiết thì cũng không nên vì xác xuất rủi ro khá cao. Tôi thấy nhiều trường hợp biến chứng vì PTTM nên cũng hơi sợ. Tôi thì hài lòng với mình rồi nên chắc sẽ không PTTM đâu. 

- Là người giảm cân thành công nhưng trước đó cũng đã từng có vô số thất bại, bạn có lời khuyên nào cho những người có ý định giảm cân?

Lời khuyên của tôi là nếu muốn giảm cân thật sự phải quyết tâm và chấp nhận được sự cực khổ. Nhất định phải kiên trì, đừng bỏ cuộc giữa chừng vì đó là một hành trình dài và khó khăn. Khi vượt qua được bạn sẽ nhận được những gì mình xứng đáng được nhận. Những ai có ý định giảm cân cũng nên giảm cân 1 cách khoa học để mình có cơ thể vừa đẹp vừa khoẻ mạnh.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Tố Tố!