Thời gian qua, đạo diễn trẻ Đặng Linh và ê kíp của Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương đã ấp ủ bộ phim tài liệu về Ban nhạc Bức Tường và cá nhân nghệ sĩ Trần Lập. Sau khi dựng xong, với thời lượng 75 phút, Cục Điện ảnh và Hội đồng duyệt phim quốc gia mới đây đã đồng ý cấp phép phổ biến phim ra hệ thống các rạp chiếu để phục vụ đông đảo công chúng.

Phim sẽ kể về hành trình 20 năm qua của ban nhạc Bức Tường, cùng người thủ lĩnh Trần Lập. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố; nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ; những áp lực của cuộc sống gia đình và đời sống showbiz. Nhưng vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock bằng việc sáng tạo nên những ca khúc giàu chất nhân văn.

Hình ảnh trong phim.

Êkíp thực hiện hy vọng bộ phim sẽ là câu chuyện của ngày hôm nay và trong tương lai, trở thành chiếc cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài ra, số tiền thu được từ việc công chiếu phim sẽ được ê kíp dùng để gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại BV K Tân Triều – Hà Nội, phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh” - như ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và rạp chiếu của hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17.3 tới, đúng tròn 1 năm  ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập. Tiếp đó sẽ lên kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Liveshow "Trần Lập - Hẹn gặp lại":