Trong tập 4 “Sing My Song – Bài hát hay nhất”, Phan Mạnh Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ca khúc “Con tim tan vỡ”. Chủ nhân của bản hit “Vợ người ta” tham gia với mong muốn khám phá những khía cạnh khác của bản thân và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Bằng ca từ, chất nhạc và cách hát riêng trong ca khúc “Con tim tan vỡ”, nhạc sĩ sinh năm 1990 đã chinh phục được 3 HLV Đức Trí, Nguyễn Hải Phong, Giáng Son. Thậm chí, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong còn yêu cầu ban nhạc cho Phan Mạnh Quỳnh trình bày lại đoạn điệp khúc sôi động của mình. Hai nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Đức Trí đều dành cho ca khúc mới của Phan Mạnh Quỳnh những lời có cánh: "Cách triển khai bài, cấu trúc, phân tầng cao độ giai điệu rất khoa học. Em có thế mạnh, tư duy tốt về mặt tạo giai điệu"; 
"Bạn thật sự là người tạo hit, điệp khúc của bạn quá nguy hiểm"...

Với những lời khen ngợi có cánh cho màn trình diễn và cách gợi lại kỷ niệm với Phan Mạnh Quỳnh, HLV Nguyễn Hải Phong đã có được một trong những nhân tố đáng gờm trong “Sing My Song”.

Trong tập 4 "Sing My Song - Bài hát hay nhất" ngoài Phan Mạnh Quỳnh còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt thân quen như: Trịnh Thăng Bình, Bùi Caroon (thành viên đội Hồ Ngọc Hà Giọng hát Việt 2013), Đinh Đức Thảo (thành viên nhóm It's Time) và Trương Kiều Diễm (top 4 Nhân tố bí ẩn 2015).