Tiến Minh thắng cựu vô địch nước Nga 2-1

Trong ngày 11.8, tay vợt Nguyễn Tiến Minh là VĐV chủ chốt của Việt Nam tham gia tranh tài ở Olympic Rio 2016. Tay vợt nam số 1 Việt Nam bước vào trận đấu với đối thủ Vladimir Malkov người Nga. Đáng chú ý ở bảng E của Tiến Minh còn có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ Olympic, Lin Dan. Đây là một thử thách rất lớn cho Tiến Minh nếu muốn vượt qua vòng bảng.

 

Trong trận ra quân gặp đối thủ người Nga, Nguyễn Tiến Minh đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.  

Nguyễn Tiến Minh có sự khởi đầu không tốt khi để thua ở set 1 với tỉ số 15-21. Trong set2 và 3 quyết định, Nguyễn Tiến Minh đã có những pha đánh cầu thông minh và vươn lên dẫn điểm rất nhanh và có chiến thắng 2-1 trước Vladimir Malkov (Nga) với các tỉ số 15-21, 21-9 và 21-13.

Vào rạng sáng thứ 7 (13.8 - giờ Việt Nam), Tiến Minh sẽ tiếp tục hành trình ở Olympic trước đối thủ David Obernosterer (Áo).

Clip thi đấu của Tiến Minh :

Đua thuyền thi đấu thành công

Hai tay chèo của ĐT rowing Việt Nam là Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý đã bước vào tranh tài tại bán kết nhóm C/D1 nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ.

Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý vừa về đích thứ ba ở đua phân hạng 13-20 nội dung 2000m đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi cùng thành tích 8 phút 18 giây 47.

Như vậy cặp đôi VĐV của Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài đua phân hạng vào ngày 12.8.

Đến hiện tại, đoàn Thể thao Việt Nam với 2 tấm huy chương lịch sử gồm 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang đứng ở vị trí thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic Rio 2016 cùng đoàn thể thao chủ nhà Brazil, Colombia, Slovenia và Slovakia.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016.