Chị Hiên - con gái ruột của NSƯT Phạm Bằng cũng xác nhận, nghệ sĩ Phạm Bằng đã qua đời vào khoảng 20h, tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Trước đó, thông tin NSƯT Phạm Bằng bị bệnh và đang nằm viện đã khiến người hâm mộ lo lắng. Một số hình ảnh nghệ sĩ nằm trên giường bệnh được dân mạng truyền tay nhau. Thậm chí còn có thông tin nói nghệ sĩ bị ung thư gan. Tuy nhiên, ông lên tiếng phủ nhận thông tin này. Ông cho biết, bệnh của mình là viêm túi mật dẫn đến viêm gan chứ không phải ung thư.

Cách đây 3 tháng, sau khi thấy xuất hiện triệu chứng chán ăn, sụt cân nhanh chóng, ông đã đi bệnh viện khám và phát hiện bệnh tình. Sau đó ông vào TPHCM điều trị, nhưng do tắc túi mật nên tình hình khá nguy cấp và ông đã phải sang Singapore để thông túi mật.

Vì vậy, thông tin Phạm Bằng qua đời khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và qua nhiều tiểu phẩm hài tết. Trên sân khấu, trên màn ảnh nhỏ, ông là diễn viên hài được nhiều người yêu quý. Ở tuổi 85, nghệ sĩ vẫn miệt mài đi diễn, cống hiến cho đến khi bị bệnh và ra đi mãi mãi.

Phạm Bằng có bốn người con, ba người đã thành đạt. Hai con gái một lấy chồng sống ở nước ngoài, một trong TP HCM. Con trai út sống cùng ông nhưng bận rộn nên đi suốt. Ở nhà phần lớn chỉ có ông và cô con gái 40 tuổi chưa lập gia đình. Ở tuổi 85, nghệ sĩ vẫn miệt mài đi diễn, cống hiến cho đến khi bị bệnh và ra đi mãi mãi. Không phải vì ông cần tiền, mà diễn để đỡ nhớ sân khấu và đỡ buồn.