Một ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh NSƯT Phạm Bằng gầy gò do sụt nhiều cân vì bệnh tật. Theo thông tin được đưa ra thì ông bị ung thư gan và sức khỏe đang rất xấu.
Tuy nhiên, nghệ sĩ Phạm Bằng lên tiếng phủ nhận thông tin này. Ông cho biết mình bị viêm túi mật, dẫn đến viêm gan, chứ không phải là ung thư gan như lời đồn đại.
Cách đây 3 tháng, sau khi thấy xuất hiện triệu chứng chán ăn, sụt cân nhanh chóng ông đã đi bệnh viện khám và phát hiện bệnh tình. Sau đó ông vào TPHCM điều trị , nhưng do tắc túi mật nên tình hình khá nguy cấp và ông đã phải sang Singapore để thông túi mật.

 

 NSƯT Phạm Bằng.
Từ khi phát hiện bệnh đến nay ông đã bị sụt 8kg, hiện chỉ còn 44kg. Hiện ông chỉ ăn được cháo loãng và sữa.
"Tôi rất cảm ơn những khán giả đã quan tâm tới sức khoẻ của tôi, tôi hy vọng sẽ nhanh gặp được khán giả", nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.
Điều đáng tiếc nhất của nghệ sĩ Phạm Bằng hiện tại là việc bỏ lỡ các vai diễn dịp cuối năm vì sức khỏe không kịp bình phục. Ông hy vọng sức khỏe của mình sẽ sớm bình phục để có thể trở lại với nghiệp diễn, để đỡ nhớ sân khấu. 

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và qua nhiều tiểu phẩm hài Tết. Trên sân khấu, trên màn ảnh nhỏ, ông là diễn viên hài được nhiều người yêu quý.