Tối qua (27.8), tập 1 vòng Đối đầu The Voice Kids 2016 lên sóng với 5 tiết mục của 15 thí sinh đến từ 3 đội. Tập này chứng kiến nhiều nước mắt của các thí sinh nhí khi bị chính huấn luyện viên mình kèm cặp loại khỏi chương trình. Trong tập này, nhiều giọng ca nhí tài năng đã bị loại, khán giả chứng kiến không ít nước mắt của cả thí sinh lẫn huấn luyện viên.

Đặc biệt ở đội Noo Phước Thịnh, với chất lượng thí sinh khá đồng đều nên huấn luyện viên này phải đau đầu khi đưa ra quyết định. Ở tiết mục của 3 bé Băng Giang, Tường Vi và Khánh Huyền, với liên khúc "Mái đình làng biển", "Cô gái vót chông", "Biết ơn Võ Thị Sáu", ngay sau phần trình diễn này, Noo Phước Thịnh đã bật khóc vì không kìm chế được xúc động. 

 3 bé Băng Giang, Tường Vi và Khánh Huyền 

Anh cho biết phần trình diễn của bộ ba học trò không chỉ tuyệt vời về mặt kỹ thuật mà còn biết đề cao tinh thần đồng đội, nâng nhau lên trong từng câu hát. Dù chỉ có thể chọn ra một thí sinh để đi tiếp nhưng Noo Phước Thinh tin rằng vẫn sẽ còn có những cơ hội và sự đón chờ từ khán giả dành cho hai học trò còn lại trong tương lai. Quyết định cuối cùng của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh là đưa bé Băng Giang vào vòng tiếp theo và chia tay hai bé Tường Vi và Khánh Huyền.

Clip Băng Giang, Tường Vi và Khánh Huyền, với liên khúc "Mái đình làng biển", "Cô gái vót chông", "Biết ơn Võ Thị Sáu":

Ở tiết mục của 3 bé Khánh Ngọc - Linh Phương - Ngọc Phụng qua hai ca khúc "Đưa cơm cho mẹ đi cày" - "Mẹ yêu con", Noo Phước Thịnh cũng bối rối, khi cả 3 cô bé đều là những giọng ca tiềm năng. Bằng sự trong sáng, ngây thơ, cùng chất giọng “ngọt như mía lùi” cả ba cô bé đã mang đến những giây phút thật sự lắng động và khiến khán giả rớt nước mắt.

Linh Phương - Ngọc Phụng -Khánh Ngọc.

Trước khi quyết định chọn 1 trong 3 thí sinh, Noo Phước Thịnh đã có những giây phút trải lòng: “Các con biết không, chú cám ơn mọi người vì đã thấy được điều mà chú muốn ở các con, đó chính là sự tỏa sáng, tự tin và biểu diễn chứ không phải là một cuộc thi. Ngày hôm nay cả ba còn điều làm rất tốt, chú không mong mỏi gì hơn nữa. Các con có nhớ, hôm tập với chú và chú Phong, cả hai chú đã hơi xúc động và hơi khóc, nhưng ngày hôm nay chú sẽ không khóc, chú sẽ không xúc động, chú sẽ cười. Chú cười một nụ cười thật mãn nguyện. Chú xin cám ơn các bậc phụ huynh đã sinh ra các con và đưa các con đến với chương trình này và vào với đội của chú. Đây không còn là cuộc thi nữa, cho nên ai đi ai ở điều đó không còn quan trọng nữa. Các con chỉ vui và chúc mừng cho 1 bạn đại diện cho team của của chúng ta bước vào bên trong và đấu với team khác”. Và Khánh Ngọc là thí sinh được Noo Phước Thịnh lựa chọn bước tiếp vào vòng trong.

Linh Phương - Ngọc Phụng -  Khánh Huyền - Tường Vi dù phải dừng cuộc chơi, nhưng 4 bé đã thật sự tỏa sáng trên sân khấu Giọng hát Việt nhí năm nay.

Clip Linh Phương - Ngọc Phụng -Khánh Ngọc trình diễn "Đưa cơm cho mẹ đi cày" - "Mẹ yêu con":