MC Phan Anh

MC Phan Anh đã bất ngờ tiết lộ câu chuyện anh từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ. Không những là nạn nhân, MC Phan Anh cũng thừa nhận lúc nhỏ, cũng đã có hành động tương tự với người khác. Trong hé lộ vào cuối năm 2016 tại một sự kiện, anh cho biết: “Điều xấu xí nhất của tôi trước tuổi 25. Đó là tôi đã từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Và tôi cũng là đối tượng có hành động tương tự với người khác”.

MC Phan Anh đã công khai việc anh từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục và cũng từng có hành vi tương tự với người khác khi còn thơ ấu.

Vào thời điểm đó, MC Phan Anh chưa chia sẻ cụ thể về về vấn đề trên bởi cảm thấy chưa sẵn sàng. Đến tối 13.3, MC Phan Anh bất ngờ đăng tải đoạn chia sẻ dài, kể lại câu chuyện bị xâm hại tình dục khi 6 tuổi, 7 tuổi và 8 tuổi. Thêm vào đó, MC Vietnam Idol mùa 7 cũng cho biết, chính anh cũng là đối tượng đi xâm hại tình dục một bạn gái khác vào năm khoảng 8 tuổi.

MC Phan Anh thừa nhận, những câu chuyện thời thơ ấu vẫn “Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ… Đến tận bây giờ! Một điều không thể tha thứ”. Anh cũng chia sẻ thêm trong bối cảnh xã hội đang xôn xao khi những vụ án ấu dâm liên tục khiến dư luận bức xúc: “Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng?”.

Ca sĩ Tiên Tiên

Nữ ca sĩ Tiên Tiên được coi là nghệ sĩ đầu tiên dám lên tiếng dũng cảm trải lòng về tuổi thơ bị lạm dụng tình dục. Giọng ca “Vì tôi còn sống” chia sẻ câu chuyện của mình vào tháng 8.2016 sau khi nghe câu chuyện về bé gái 6 tuổi ở Vũng Tàu bị lạm dụng tình dục.

Nữ ca sĩ Tiên Tiên.

Theo chia sẻ của Tiên Tiên khi còn nhỏ, cô bị lạm dụng tình dục. “Đó là một khoảng thời gian dài đen tối và kinh khủng nhất trong tuổi thơ. Việc đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và tôi cảm thấy nó như một vết nhơ của mình trong quá khứ. Phải mất một thời gian rất lâu tôi mới nhận thức ra là mình phải trốn thoát khỏi cái câu chuyện này, không cho nó lặp lại đối với mình. Vì hồi nhỏ có biết gì đâu” - Tiên Tiên từng chia sẻ.

Việc bị xâm hại tình dục cũng ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của nữ ca sĩ:  “Tôi già dặn hơn bọn nó nhiều lắm. Cảm thấy giống như là, đáng lý ra ở cái tuổi đó, tôi phải hồn nhiên, cởi mở với bạn bè hơn nhưng tôi lại sợ hãi, khép kín tất cả mọi thứ và cảm thấy không thể yêu được ai. Đó là lý do tại sao mà tôi rất là khó yêu, tại vì lúc nào tôi cũng có cảm giác sợ con trai, không tin khi đứng trước mọi thứ”.

Nữ ca sĩ cho biết, cô đã âm thầm, không dám nói với bất cứ ai, kể cả mẹ. Mãi tới trước năm 2016, Tiên Tiên mới quyết định chia sẻ với một người quan trọng và từ đó mới phần nào rũ bỏ sự tổn thương trong quá khứ và sau đó công khai trên truyền thông. Nữ ca sĩ đã nhận được lời mời tham gia “Hội bảo vệ trẻ em và chống xâm hại tình dục”, đồng thời ấp ủ thực hiện một đường dây hotline giúp gỡ rối tâm lý những việc này cho các nạn nhân.