Em à, ngày hôm nay, ngày cuối cùng chúng mình được ở cạnh nhau. Anh không dám nhìn thẳng vào mắt em. Mọi thứ cứ mờ đi, nhòe đi. Sao còn yêu mà buộc phải dừng lại thế này. Anh không biết nữa. Hơi thở của anh như bị bóp nghẹt nơi lồng ngực. Anh thấy ngột ngạt và xa xót quá chừng.

Chúng mình đã bắt đầu với nhau, bằng rất nhiều ước mơ và hoài bão. Bao ý tưởng, bao hoạch định tương lai. Rồi cuối cùng cũng đã không thể trở thành sự thực. Thời gian bên nhau không quá dài, nhưng 2 năm ấy với tất cả những gì đã có, là những điều mãi mãi ấm áp và ngọt ngọt nhất mà anh sẽ mang theo trong hành trình cuộc đời mình.

Ở một nơi nào đó trên trái đất này, anh nhất định sẽ sống thật tốt, thật mạnh mẽ, để em hiểu rằng, sự hy sinh của em không bao giờ vô nghĩa. Anh sẽ làm được, làm tốt nhất những gì mà chúng ta đã từng ước muốn và hẹn thề cùng nhau.

Một ngày đầu hè, nhưng thành phố lại lạnh như mùa đông. Mưa phùn gió bấc hình như cũng đang đồng cảm với tâm trạng của anh lúc này. Nhưng anh sẽ không khóc đâu. Nước mắt chỉ được rơi, khi chúng ta thực sự hạnh phúc. Mọi vấp váp, đau khổ trên đường đời, hãy cùng nhau nén lại. Để ngày mai, anh vẫn tin, sau cơn mưa, cầu vồng sẽ hiện lên ở cuối chân trời.